Thị Trường Smartphone Chững Lại Khiến Samsung Không Đạt Được Các Dự Đoán Về Lợi Nhuận

31 Tháng Bảy 20182:33 SA(Xem: 13373)
Thị Trường Smartphone Chững Lại Khiến Samsung Không Đạt Được Các Dự Đoán Về Lợi Nhuận
Thị Trường Smartphone Chững Lại Khiến Samsung Không Đạt Được Các Dự Đoán Về Lợi Nhuận

Khoảng cuối tháng 07/2018, theo SuWon, một công ty Hàn Quốc cho biết trong một tờ khai, thu nhập ròng của Samsung đã tăng lên 11 nghìn tỷ Won (khoảng 9.8 tỷ USD) trong vòng 3 tháng, kết thúc vào tháng 06/2018. Con số thấp hơn so với các ước tính của các nhà phân tích là 11.6 nghìn tỷ Won.

 

Kết quả thu nhập phản ánh những khó khăn của Samsung trong việc kinh doanh điện thoại, kể cả khi công ty đang kinh doanh chip bộ nhớ thuận lợi. Các nhà sản xuất điện thoại khác đang gia tăng thị phần toàn cầu, và các nhà sản xuất màn hình của Trung Quốc cũng đang đe doạ Samsung với nhiều sản phẩm, từ TV rẻ tiền cho đến những chiếc màn hình smartphone hiện đại. Lợi nhuận hoạt động của Samsung là 14.9 nghìn tỷ Won, với doanh số là 58.5 nghìn tỷ Won.

 

Tại Trung Quốc, thị trường bán dẫn lớn nhất, Samsung phải đối mặt với một cuộc điều tra về các cáo buộc liên quan đến sự thông đồng kinh doanh cùng với SK Hynix Inc. và Micron Technology Inc. Ba công ty đã kiểm soát hơn 90% thị trường chip DRAM.

 

Thị Trường Smartphone Chững Lại Khiến Samsung Không Đạt Được Các Dự Đoán Về Lợi Nhuận Lợi nhuận hoạt động từ đơn vị chip lên đến 11.6 nghìn tỷ Won. Giá hợp đồng cho các module máy chủ DRAM 32-gigabyte đã tăng lên 2.8% trong quý tháng 06/2018. Giá cho chip nhớ flash MLC NAND 128 gigabit giảm khoảng 9%. Cổ phiếu của Samsung đã giảm hơn 1% sau khi có những kết quả báo cáo. Cổ phiếu đã giảm khoảng 9% trong năm 2018 sau khi được giao dịch ở mức giá cao kỷ lục của năm 2017, khi Samsung báo cáo lợi nhuận từ chất bán dẫn mà được sử dụng cho mọi thứ, từ máy chủ dữ liệu cho đến smartphone.


Màn hình hiển thị chiếm một phần doanh thu khác của Samsung. Công ty cung cấp màn hình OLED cho Apple để sử dụng trong chiếc iPhone X, kể cả khi hai công ty đang cạnh tranh trong thị trường điện thoại cao cấp. Lợi nhuận hoạt động của Samsung từ mảng kinh doanh đã giảm so với một năm trước.

 

Đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng từ phía Trung Quốc, phân khúc smartphone của Samsung đã đạt được lợi nhuận hoạt động là 2.7 nghìn tỷ Won, giảm từ 4.1 nghìn tỷ Won từ cùng kỳ năm 2017. Sau một thập kỷ tăng trưởng, thị trường smartphone toàn cầu đang chậm lại, do người tiêu dùng đang bắt đầu đợi những đổi mới tiếp theo như điện thoại có màn hình bẻ cong hay các thiết bị với mạng lưới không giây thế hệ thứ năm.

 

Paul Swiercz, giáo sư quản lý tại Đại học George Washington cho biết: “Ngay cả những người muốn sở hữu những thiết bị mới nhất và tốt nhất cũng đang không chịu chi nhiều hơn cho các tính năng mới. Người dùng đang mất niềm tin rằng phiên bản smartphone kế tiếp sẽ thực sự thông minh hơn”. Đơn vị điện tử tiêu dùng của Samsung, bao gồm TV và đồ gia dụng mang về lợi nhuận là 510 tỷ Won.

 

Samsung được hưởng lợi trong quý thứ hai nhờ sự mất giá của đồng Won của Hàn Quốc do những lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, hai địa điểm xuất khẩu hàng của Hàn Quốc. Vào đầu năm 2018, Samsung cho biết rằng trở ngại lớn nhất trong kinh doanh là chủ nghĩa bảo hộ toàn cầu, và cảnh báo nhân viên của hãng về những tác động tiềm năng. Công ty cũng đang mở rộng khả năng sản xuất chip bộ nhớ và smartphone. Trong năm 2017, Samsung công bố các khoản đầu tư mới trị giá 20 nghìn tỷ Won để tăng sản lượng chip tại Hàn Quốc, và trong năm 2018, hãng đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy smartphone lớn nhất thế giới tại Ấn Độ.

59Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.