Sony Công Bố Báo Cáo Q2/2018

01 Tháng Tám 20181:56 SA(Xem: 13054)
Sony Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Sony Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.

 

Theo báo cáo tài chính Q2/2018, lợi nhuận hoạt động của Sony đạt kỷ lục 2.08 tỷ USD, tăng trưởng 180% từ 742 triệu USD cùng kỳ năm 2017. Doanh thu Q2/2018 đạt 17.9 tỷ USD, tăng 5%. Trong đó, chiếm phần lớn doanh thu, lợi nhuận và tăng trưởng là mảng kinh doanh Game & Dịch vụ mạng, tăng trưởng 36%, doanh thu đạt 4.33 tỷ USD

 

Theo báo cáo, doanh số máy chơi game PlayStation 4 đạt 3.2 triệu chiếc, và có khoảng 40 triệu trò chơi đã được bán ra trong Q2/2018. Tổng cộng có hơn 82 triệu máy PS4 đang hoạt động trên toàn thế giới, giúp Sony tiếp tục khẳng định vị trí số 1 so với đối thủ Microsoft và Nintendo. Doanh số tăng trưởng 36% so với cùng kỳ năm 2017, bất chấp việc hệ máy PS4 đã bước sang năm thứ 5. CEO Kenichiro Yoshida cho biết nguyên nhân chính dẫn đến thành công chính là nhờ tựa game God of War được ra mắt độc quyền trên hệ máy PlayStation 4.

 

Theo dự báo, tốc độ tăng trưởng của mảng kinh doanh game sẽ chậm lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, Sony có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy mảng kinh doanh mũi nhọn khi ra mắt thế hệ máy chơi game tiếp theo là PlayStation 5.

 

Công ty đã thay đổi chiến lược kinh doanh bằng cách cắt giảm mảng thiết bị di động để tập trung nguồn lực vào các mảng khác đem lại lợi nhuận cao hơn. Nhờ đó, mảng kinh doanh smartphone của Sony bị thu nhỏ rất nhiều, và hiện lại càng nhỏ hơn. Báo cáo kinh doanh Q2/2018 cho thấy Sony chỉ bán được 2 triệu chiếc smartphone, giảm tới 1.4 triệu chiếc so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu chỉ đạt 1.21 tỷ USD, giảm 27% so với năm 2017. Mảng smartphone của Sony vẫn thua lỗ 99 triệu USD.

 

Sony đã đặt mục tiêu doanh số smartphone năm 2018 là 10 triệu chiếc, nhưng đã phải giảm xuống còn 9 triệu chiếc. Khoản lỗ cả năm 2018 dự đoán là 138 triệu USD do nhu cầu đối với các thiết bị Xperia ngày càng giảm.

 

Dù mảng smartphone tiếp tục sụt giảm, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động kinh doanh của Sony. Vì các mảng kinh doanh cốt lõi khác vẫn tăng trưởng một cách bền vững. Thiết bị giải trí và âm thanh gia đình, bao gồm cả TV của Sony tăng trưởng 18%. Mảng máy ảnh và cảm biến cũng tăng trưởng 6%. Ngoài ra, Sony Music cũng tăng trưởng 8%, nhờ một khoản đầu tư khôn ngoan vào Spotify. Các nhà đầu tư rất hài lòng với báo cáo tài chínhQ2/2018 của Sony, cổ phiếu tăng 3% ngay trong ngày. Đây mới chỉ là quý đầu tiên CEO Kenichiro Yoshida điều hành tập đoàn.

539Vote
43Vote
36Vote
22Vote
12Vote
4.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch