Sony Công Bố Báo Cáo Q2/2018

01 Tháng Tám 20181:56 SA(Xem: 12892)
Sony Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Sony Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.

 

Theo báo cáo tài chính Q2/2018, lợi nhuận hoạt động của Sony đạt kỷ lục 2.08 tỷ USD, tăng trưởng 180% từ 742 triệu USD cùng kỳ năm 2017. Doanh thu Q2/2018 đạt 17.9 tỷ USD, tăng 5%. Trong đó, chiếm phần lớn doanh thu, lợi nhuận và tăng trưởng là mảng kinh doanh Game & Dịch vụ mạng, tăng trưởng 36%, doanh thu đạt 4.33 tỷ USD

 

Theo báo cáo, doanh số máy chơi game PlayStation 4 đạt 3.2 triệu chiếc, và có khoảng 40 triệu trò chơi đã được bán ra trong Q2/2018. Tổng cộng có hơn 82 triệu máy PS4 đang hoạt động trên toàn thế giới, giúp Sony tiếp tục khẳng định vị trí số 1 so với đối thủ Microsoft và Nintendo. Doanh số tăng trưởng 36% so với cùng kỳ năm 2017, bất chấp việc hệ máy PS4 đã bước sang năm thứ 5. CEO Kenichiro Yoshida cho biết nguyên nhân chính dẫn đến thành công chính là nhờ tựa game God of War được ra mắt độc quyền trên hệ máy PlayStation 4.

 

Theo dự báo, tốc độ tăng trưởng của mảng kinh doanh game sẽ chậm lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, Sony có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy mảng kinh doanh mũi nhọn khi ra mắt thế hệ máy chơi game tiếp theo là PlayStation 5.

 

Công ty đã thay đổi chiến lược kinh doanh bằng cách cắt giảm mảng thiết bị di động để tập trung nguồn lực vào các mảng khác đem lại lợi nhuận cao hơn. Nhờ đó, mảng kinh doanh smartphone của Sony bị thu nhỏ rất nhiều, và hiện lại càng nhỏ hơn. Báo cáo kinh doanh Q2/2018 cho thấy Sony chỉ bán được 2 triệu chiếc smartphone, giảm tới 1.4 triệu chiếc so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu chỉ đạt 1.21 tỷ USD, giảm 27% so với năm 2017. Mảng smartphone của Sony vẫn thua lỗ 99 triệu USD.

 

Sony đã đặt mục tiêu doanh số smartphone năm 2018 là 10 triệu chiếc, nhưng đã phải giảm xuống còn 9 triệu chiếc. Khoản lỗ cả năm 2018 dự đoán là 138 triệu USD do nhu cầu đối với các thiết bị Xperia ngày càng giảm.

 

Dù mảng smartphone tiếp tục sụt giảm, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động kinh doanh của Sony. Vì các mảng kinh doanh cốt lõi khác vẫn tăng trưởng một cách bền vững. Thiết bị giải trí và âm thanh gia đình, bao gồm cả TV của Sony tăng trưởng 18%. Mảng máy ảnh và cảm biến cũng tăng trưởng 6%. Ngoài ra, Sony Music cũng tăng trưởng 8%, nhờ một khoản đầu tư khôn ngoan vào Spotify. Các nhà đầu tư rất hài lòng với báo cáo tài chínhQ2/2018 của Sony, cổ phiếu tăng 3% ngay trong ngày. Đây mới chỉ là quý đầu tiên CEO Kenichiro Yoshida điều hành tập đoàn.

539Vote
43Vote
36Vote
22Vote
12Vote
4.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.