Sony Công Bố Báo Cáo Q2/2018

01 Tháng Tám 20181:56 SA(Xem: 13484)
Sony Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Sony Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.

 

Theo báo cáo tài chính Q2/2018, lợi nhuận hoạt động của Sony đạt kỷ lục 2.08 tỷ USD, tăng trưởng 180% từ 742 triệu USD cùng kỳ năm 2017. Doanh thu Q2/2018 đạt 17.9 tỷ USD, tăng 5%. Trong đó, chiếm phần lớn doanh thu, lợi nhuận và tăng trưởng là mảng kinh doanh Game & Dịch vụ mạng, tăng trưởng 36%, doanh thu đạt 4.33 tỷ USD

 

Theo báo cáo, doanh số máy chơi game PlayStation 4 đạt 3.2 triệu chiếc, và có khoảng 40 triệu trò chơi đã được bán ra trong Q2/2018. Tổng cộng có hơn 82 triệu máy PS4 đang hoạt động trên toàn thế giới, giúp Sony tiếp tục khẳng định vị trí số 1 so với đối thủ Microsoft và Nintendo. Doanh số tăng trưởng 36% so với cùng kỳ năm 2017, bất chấp việc hệ máy PS4 đã bước sang năm thứ 5. CEO Kenichiro Yoshida cho biết nguyên nhân chính dẫn đến thành công chính là nhờ tựa game God of War được ra mắt độc quyền trên hệ máy PlayStation 4.

 

Theo dự báo, tốc độ tăng trưởng của mảng kinh doanh game sẽ chậm lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, Sony có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy mảng kinh doanh mũi nhọn khi ra mắt thế hệ máy chơi game tiếp theo là PlayStation 5.

 

Công ty đã thay đổi chiến lược kinh doanh bằng cách cắt giảm mảng thiết bị di động để tập trung nguồn lực vào các mảng khác đem lại lợi nhuận cao hơn. Nhờ đó, mảng kinh doanh smartphone của Sony bị thu nhỏ rất nhiều, và hiện lại càng nhỏ hơn. Báo cáo kinh doanh Q2/2018 cho thấy Sony chỉ bán được 2 triệu chiếc smartphone, giảm tới 1.4 triệu chiếc so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu chỉ đạt 1.21 tỷ USD, giảm 27% so với năm 2017. Mảng smartphone của Sony vẫn thua lỗ 99 triệu USD.

 

Sony đã đặt mục tiêu doanh số smartphone năm 2018 là 10 triệu chiếc, nhưng đã phải giảm xuống còn 9 triệu chiếc. Khoản lỗ cả năm 2018 dự đoán là 138 triệu USD do nhu cầu đối với các thiết bị Xperia ngày càng giảm.

 

Dù mảng smartphone tiếp tục sụt giảm, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động kinh doanh của Sony. Vì các mảng kinh doanh cốt lõi khác vẫn tăng trưởng một cách bền vững. Thiết bị giải trí và âm thanh gia đình, bao gồm cả TV của Sony tăng trưởng 18%. Mảng máy ảnh và cảm biến cũng tăng trưởng 6%. Ngoài ra, Sony Music cũng tăng trưởng 8%, nhờ một khoản đầu tư khôn ngoan vào Spotify. Các nhà đầu tư rất hài lòng với báo cáo tài chínhQ2/2018 của Sony, cổ phiếu tăng 3% ngay trong ngày. Đây mới chỉ là quý đầu tiên CEO Kenichiro Yoshida điều hành tập đoàn.

539Vote
43Vote
36Vote
22Vote
12Vote
4.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.