Sony Công Bố Báo Cáo Q2/2018

01 Tháng Tám 20181:56 SA(Xem: 13704)
Sony Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Sony Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.

 

Theo báo cáo tài chính Q2/2018, lợi nhuận hoạt động của Sony đạt kỷ lục 2.08 tỷ USD, tăng trưởng 180% từ 742 triệu USD cùng kỳ năm 2017. Doanh thu Q2/2018 đạt 17.9 tỷ USD, tăng 5%. Trong đó, chiếm phần lớn doanh thu, lợi nhuận và tăng trưởng là mảng kinh doanh Game & Dịch vụ mạng, tăng trưởng 36%, doanh thu đạt 4.33 tỷ USD

 

Theo báo cáo, doanh số máy chơi game PlayStation 4 đạt 3.2 triệu chiếc, và có khoảng 40 triệu trò chơi đã được bán ra trong Q2/2018. Tổng cộng có hơn 82 triệu máy PS4 đang hoạt động trên toàn thế giới, giúp Sony tiếp tục khẳng định vị trí số 1 so với đối thủ Microsoft và Nintendo. Doanh số tăng trưởng 36% so với cùng kỳ năm 2017, bất chấp việc hệ máy PS4 đã bước sang năm thứ 5. CEO Kenichiro Yoshida cho biết nguyên nhân chính dẫn đến thành công chính là nhờ tựa game God of War được ra mắt độc quyền trên hệ máy PlayStation 4.

 

Theo dự báo, tốc độ tăng trưởng của mảng kinh doanh game sẽ chậm lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, Sony có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy mảng kinh doanh mũi nhọn khi ra mắt thế hệ máy chơi game tiếp theo là PlayStation 5.

 

Công ty đã thay đổi chiến lược kinh doanh bằng cách cắt giảm mảng thiết bị di động để tập trung nguồn lực vào các mảng khác đem lại lợi nhuận cao hơn. Nhờ đó, mảng kinh doanh smartphone của Sony bị thu nhỏ rất nhiều, và hiện lại càng nhỏ hơn. Báo cáo kinh doanh Q2/2018 cho thấy Sony chỉ bán được 2 triệu chiếc smartphone, giảm tới 1.4 triệu chiếc so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu chỉ đạt 1.21 tỷ USD, giảm 27% so với năm 2017. Mảng smartphone của Sony vẫn thua lỗ 99 triệu USD.

 

Sony đã đặt mục tiêu doanh số smartphone năm 2018 là 10 triệu chiếc, nhưng đã phải giảm xuống còn 9 triệu chiếc. Khoản lỗ cả năm 2018 dự đoán là 138 triệu USD do nhu cầu đối với các thiết bị Xperia ngày càng giảm.

 

Dù mảng smartphone tiếp tục sụt giảm, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động kinh doanh của Sony. Vì các mảng kinh doanh cốt lõi khác vẫn tăng trưởng một cách bền vững. Thiết bị giải trí và âm thanh gia đình, bao gồm cả TV của Sony tăng trưởng 18%. Mảng máy ảnh và cảm biến cũng tăng trưởng 6%. Ngoài ra, Sony Music cũng tăng trưởng 8%, nhờ một khoản đầu tư khôn ngoan vào Spotify. Các nhà đầu tư rất hài lòng với báo cáo tài chínhQ2/2018 của Sony, cổ phiếu tăng 3% ngay trong ngày. Đây mới chỉ là quý đầu tiên CEO Kenichiro Yoshida điều hành tập đoàn.

539Vote
43Vote
36Vote
22Vote
12Vote
4.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.