Sony Công Bố Báo Cáo Q2/2018

Wednesday, August 1, 20181:56 AM(View: 13647)
Sony Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Sony Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.

 

Theo báo cáo tài chính Q2/2018, lợi nhuận hoạt động của Sony đạt kỷ lục 2.08 tỷ USD, tăng trưởng 180% từ 742 triệu USD cùng kỳ năm 2017. Doanh thu Q2/2018 đạt 17.9 tỷ USD, tăng 5%. Trong đó, chiếm phần lớn doanh thu, lợi nhuận và tăng trưởng là mảng kinh doanh Game & Dịch vụ mạng, tăng trưởng 36%, doanh thu đạt 4.33 tỷ USD

 

Theo báo cáo, doanh số máy chơi game PlayStation 4 đạt 3.2 triệu chiếc, và có khoảng 40 triệu trò chơi đã được bán ra trong Q2/2018. Tổng cộng có hơn 82 triệu máy PS4 đang hoạt động trên toàn thế giới, giúp Sony tiếp tục khẳng định vị trí số 1 so với đối thủ Microsoft và Nintendo. Doanh số tăng trưởng 36% so với cùng kỳ năm 2017, bất chấp việc hệ máy PS4 đã bước sang năm thứ 5. CEO Kenichiro Yoshida cho biết nguyên nhân chính dẫn đến thành công chính là nhờ tựa game God of War được ra mắt độc quyền trên hệ máy PlayStation 4.

 

Theo dự báo, tốc độ tăng trưởng của mảng kinh doanh game sẽ chậm lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, Sony có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy mảng kinh doanh mũi nhọn khi ra mắt thế hệ máy chơi game tiếp theo là PlayStation 5.

 

Công ty đã thay đổi chiến lược kinh doanh bằng cách cắt giảm mảng thiết bị di động để tập trung nguồn lực vào các mảng khác đem lại lợi nhuận cao hơn. Nhờ đó, mảng kinh doanh smartphone của Sony bị thu nhỏ rất nhiều, và hiện lại càng nhỏ hơn. Báo cáo kinh doanh Q2/2018 cho thấy Sony chỉ bán được 2 triệu chiếc smartphone, giảm tới 1.4 triệu chiếc so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu chỉ đạt 1.21 tỷ USD, giảm 27% so với năm 2017. Mảng smartphone của Sony vẫn thua lỗ 99 triệu USD.

 

Sony đã đặt mục tiêu doanh số smartphone năm 2018 là 10 triệu chiếc, nhưng đã phải giảm xuống còn 9 triệu chiếc. Khoản lỗ cả năm 2018 dự đoán là 138 triệu USD do nhu cầu đối với các thiết bị Xperia ngày càng giảm.

 

Dù mảng smartphone tiếp tục sụt giảm, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động kinh doanh của Sony. Vì các mảng kinh doanh cốt lõi khác vẫn tăng trưởng một cách bền vững. Thiết bị giải trí và âm thanh gia đình, bao gồm cả TV của Sony tăng trưởng 18%. Mảng máy ảnh và cảm biến cũng tăng trưởng 6%. Ngoài ra, Sony Music cũng tăng trưởng 8%, nhờ một khoản đầu tư khôn ngoan vào Spotify. Các nhà đầu tư rất hài lòng với báo cáo tài chínhQ2/2018 của Sony, cổ phiếu tăng 3% ngay trong ngày. Đây mới chỉ là quý đầu tiên CEO Kenichiro Yoshida điều hành tập đoàn.

539Vote
43Vote
36Vote
22Vote
12Vote
4.452
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, June 26, 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple chuẩn bị tăng cường mảng thiết bị âm thanh với mẫu tai nghe AirPods cao cấp, HomePod mới và tai nghe chụp tai chất lượng studio trong năm 2019.
Tuesday, June 26, 2018
Tính đến tháng 06/2018, Intel hiện đang đối mặt với một bước ngoặc trong lịch sử 50 năm của công ty. CEO Brian Krzanich đã xin từ chức sau một cuộc điều tra về mối quan hệ của ông trong quá khứ với một nhân viên Intel – một hành vi vi phạm chính sách của công ty. Đây là một kết thúc đáng ngạc nhiên cho ông Krzanich, khi gia nhập Intel từ 35 năm trước và dành phần lớn thời gian của mình với việc điều hành công ty.
Tuesday, June 26, 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Mercedes-Benz cho biết đã tạm dừng sản xuất các mẫu xe lai cắm sạc PHEV thuộc C-Class, E-Class, S-Class, và GLE-Class. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hãng sẽ từ bỏ công nghệ xe lai hybird. Thực tế, công ty đang tập trung cho việc nâng cấp các phiên bản thay thế thuộc nền tảng công nghệ xe chạy điện EQ Power. Các mẫu xe PHEV với hệ truyền động mới dự kiến sẽ được ra mắt chính thức vào năm 2019.
Tuesday, June 26, 2018
Thời điểm gần nhất mà Samsung chịu trách nhiệm sản xuất vi xử lý cho Apple là hồi năm 2015, với con chip Apple A9 được ra mắt vào tháng 09/2015, trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Kể từ đó, Samsung đã để vuột mất bản hợp đồng vào tay TSMC – công ty Đài Loan hiện đang trong quá trình chế tạo con chip Apple A12. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2018, theo nguồn tin của trang DigiTimes, Samsung đang hy vọng sẽ thay đổi được tình hình trong năm 2019.
Tuesday, June 26, 2018
Trong tương lai, con người có thể nối các phân tử, chẳng hạn như protein, kháng thể, DNA…, thành một mạch sinh học tồn tại ngay trong cơ thể. Cũng giống như những mạch điện trong nhà, mạch sinh học có thể làm được nhiều nhiệm vụ. Chẳng hạn như nó có thể bật sáng được các tế bào như bật bóng đèn trong nhà. Nó cũng có thể kích hoạt quá trình tiết insulin vào máu, giống như việc đóng cầu giao máy bơm để tưới vườn.
Tuesday, June 26, 2018
Dù tỷ lệ một tiểu hành tinh va chạm với Trái Đất là rất thấp, nhưng NASA vẫn luôn ở trạng thái sẵn sàng cho mọi tình huống. Khoảng cuối tháng 06/2018, NASA đã công bố kế hoạch phát hiện và làm chệnh hướng thảm họa khi nó có nguy cơ xảy ra. Trong vòng 1 thập kỷ tiếp theo, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ dự định sẽ thiết kế và thử nghiệm nhiều phương án nhằm phá hủy hoặc làm chệnh hướng một thiên thạch khi nó lao về phía địa cầu.