Samsung Q2/2018: Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng

01 Tháng Tám 20182:05 SA(Xem: 12824)
Samsung Q2/2018: Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng
Samsung Q2 2018- Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng

Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm 2017. Trong nửa sau của năm 2018, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp hãng quay trở lại quỹ đạo.

 

Trong Q2/2018, Samsung đạt doanh thu 52.1 tỷ USD, giảm 4% so với một năm trước. Tuy nhiên với lợi nhuận 13.3 tỷ USD, vẫn cao hơn một chút so với 12.6 tỷ USD của Q2/2017. Doanh số không tốt của smartphone và panel màn hình là hai yếu tố chính dẫn tới doanh thu của Samsung giảm trong Q2.

 

Đúng như dự đoán mà các nhà phân tích đưa ra đầu tháng 07/2018, dòng Galaxy S9 có doanh số thấp, khi đó các nhà phân tích nói Galaxy S9 có thể là chiếc Galaxy S có doanh số tệ nhất từ 2012. Nửa sau năm 2018, Samsung sẽ có Galaxy Note 9, và sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng vào nó.

 

Mảng kinh doanh màn hình cũng đã có một quý khó khăn khi doanh số của panel OLED dẻo rất thấp, panel LCD cũng giảm cả về giá và số lượng. Cùng với Galaxy Note 9, Samsung kỳ vọng nhu cầu cho panel OLED sẽ tăng cao trong 2 quý còn lại của năm 2018. Nhờ World Cup, mảng kinh doanh TV khá tốt, đặc biệt là các model QLED cao cấp. Các mảng kinh doanh khác bao gồm chip bán dẫn - chip nhớ flash NAND và DRAM, và cảm biến hình ảnh cũng có kết quả ấn tượng.

518Vote
40Vote
310Vote
23Vote
12Vote
3.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.