Samsung Q2/2018: Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng

01 Tháng Tám 20182:05 SA(Xem: 12835)
Samsung Q2/2018: Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng
Samsung Q2 2018- Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng

Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm 2017. Trong nửa sau của năm 2018, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp hãng quay trở lại quỹ đạo.

 

Trong Q2/2018, Samsung đạt doanh thu 52.1 tỷ USD, giảm 4% so với một năm trước. Tuy nhiên với lợi nhuận 13.3 tỷ USD, vẫn cao hơn một chút so với 12.6 tỷ USD của Q2/2017. Doanh số không tốt của smartphone và panel màn hình là hai yếu tố chính dẫn tới doanh thu của Samsung giảm trong Q2.

 

Đúng như dự đoán mà các nhà phân tích đưa ra đầu tháng 07/2018, dòng Galaxy S9 có doanh số thấp, khi đó các nhà phân tích nói Galaxy S9 có thể là chiếc Galaxy S có doanh số tệ nhất từ 2012. Nửa sau năm 2018, Samsung sẽ có Galaxy Note 9, và sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng vào nó.

 

Mảng kinh doanh màn hình cũng đã có một quý khó khăn khi doanh số của panel OLED dẻo rất thấp, panel LCD cũng giảm cả về giá và số lượng. Cùng với Galaxy Note 9, Samsung kỳ vọng nhu cầu cho panel OLED sẽ tăng cao trong 2 quý còn lại của năm 2018. Nhờ World Cup, mảng kinh doanh TV khá tốt, đặc biệt là các model QLED cao cấp. Các mảng kinh doanh khác bao gồm chip bán dẫn - chip nhớ flash NAND và DRAM, và cảm biến hình ảnh cũng có kết quả ấn tượng.

518Vote
40Vote
310Vote
23Vote
12Vote
3.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.