Samsung Q2/2018: Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng

01 Tháng Tám 20182:05 SA(Xem: 13105)
Samsung Q2/2018: Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng
Samsung Q2 2018- Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng

Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm 2017. Trong nửa sau của năm 2018, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp hãng quay trở lại quỹ đạo.

 

Trong Q2/2018, Samsung đạt doanh thu 52.1 tỷ USD, giảm 4% so với một năm trước. Tuy nhiên với lợi nhuận 13.3 tỷ USD, vẫn cao hơn một chút so với 12.6 tỷ USD của Q2/2017. Doanh số không tốt của smartphone và panel màn hình là hai yếu tố chính dẫn tới doanh thu của Samsung giảm trong Q2.

 

Đúng như dự đoán mà các nhà phân tích đưa ra đầu tháng 07/2018, dòng Galaxy S9 có doanh số thấp, khi đó các nhà phân tích nói Galaxy S9 có thể là chiếc Galaxy S có doanh số tệ nhất từ 2012. Nửa sau năm 2018, Samsung sẽ có Galaxy Note 9, và sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng vào nó.

 

Mảng kinh doanh màn hình cũng đã có một quý khó khăn khi doanh số của panel OLED dẻo rất thấp, panel LCD cũng giảm cả về giá và số lượng. Cùng với Galaxy Note 9, Samsung kỳ vọng nhu cầu cho panel OLED sẽ tăng cao trong 2 quý còn lại của năm 2018. Nhờ World Cup, mảng kinh doanh TV khá tốt, đặc biệt là các model QLED cao cấp. Các mảng kinh doanh khác bao gồm chip bán dẫn - chip nhớ flash NAND và DRAM, và cảm biến hình ảnh cũng có kết quả ấn tượng.

518Vote
40Vote
310Vote
23Vote
12Vote
3.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.