Samsung Q2/2018: Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng

01 Tháng Tám 20182:05 SA(Xem: 13235)
Samsung Q2/2018: Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng
Samsung Q2 2018- Doanh Số Galaxy S9 Không Tốt Như Kỳ Vọng

Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm 2017. Trong nửa sau của năm 2018, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp hãng quay trở lại quỹ đạo.

 

Trong Q2/2018, Samsung đạt doanh thu 52.1 tỷ USD, giảm 4% so với một năm trước. Tuy nhiên với lợi nhuận 13.3 tỷ USD, vẫn cao hơn một chút so với 12.6 tỷ USD của Q2/2017. Doanh số không tốt của smartphone và panel màn hình là hai yếu tố chính dẫn tới doanh thu của Samsung giảm trong Q2.

 

Đúng như dự đoán mà các nhà phân tích đưa ra đầu tháng 07/2018, dòng Galaxy S9 có doanh số thấp, khi đó các nhà phân tích nói Galaxy S9 có thể là chiếc Galaxy S có doanh số tệ nhất từ 2012. Nửa sau năm 2018, Samsung sẽ có Galaxy Note 9, và sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng vào nó.

 

Mảng kinh doanh màn hình cũng đã có một quý khó khăn khi doanh số của panel OLED dẻo rất thấp, panel LCD cũng giảm cả về giá và số lượng. Cùng với Galaxy Note 9, Samsung kỳ vọng nhu cầu cho panel OLED sẽ tăng cao trong 2 quý còn lại của năm 2018. Nhờ World Cup, mảng kinh doanh TV khá tốt, đặc biệt là các model QLED cao cấp. Các mảng kinh doanh khác bao gồm chip bán dẫn - chip nhớ flash NAND và DRAM, và cảm biến hình ảnh cũng có kết quả ấn tượng.

518Vote
40Vote
310Vote
23Vote
12Vote
3.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Gmail đã có một cuộc tân trang, trang bị thêm một số tính năng thông minh mới, bao gồm cả Smart Compose và một nút bấm nổi cho các email vừa nhận được.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, tuyên bố của Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ hoàn toàn một tin đăng trên Wall Street Journal, cho biết chính quyền Mỹ chuẩn bị ký thỏa thuận với Bắc Kinh nhằm hồi sinh công ty viễn thông lớn bị chính phủ Mỹ xử phạt. Theo nội dung bài đăng, ZTE sẽ không bị phá sản nhưng phải đối mặt với các hình phạt tài chính và thực hiện thay đổi trong quản lý. Trung Quốc cũng có thể rút lại quy định đánh thuế trị giá nhiều tỷ USD với các sản phẩn nông nghiệp Mỹ.
23 Tháng Năm 2018
Trước đây, Apple đã từng tiết lộ sẽ tổ chức một sự kiện lớn vào ngày 04/06/2018. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã có thể xác nhận chính thức về lịch trình tổ chức hội nghị thường niên WWDC dành cho lập trình viên của Apple thông qua thư mời tham dự. Theo đó, WWDC 2018 sẽ diễn ra từ ngày 04/06 đến ngày 08/06/2018 tại trung tâm hội nghị McEnery Convention Center ở San Jose, California, Mỹ.
23 Tháng Năm 2018
Sau khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone, từ thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây, và hãng có cung cấp tai nghe AirPods với giá 159 USD. Ngoài ra, Apple có bán tai nghe không dây Powerbeats3 Wireless (và Powerbeats2) cho những người dùng thích tập thể dục. Powerbeats3 được quảng cáo là có thể chống nước, mồ hôi và có thời lượng pin lên tới 12 giờ.
23 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Instagram bổ sung thêm tùy chọn để mute bạn bè, ngăn không cho họ xuất hiện trên feed.
23 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, các thành viên Nghị viên Châu Âu đã hỏi CEO Mark Zuckerberg rằng liệu Facebook có phải đang nắm giữ một thế độc quyền, cần phải bị chia rẽ hay không.