Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm “Phù Hợp”

03 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12920)
Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm “Phù Hợp”
Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm Đạt Chuẩn

Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc. Trang Intercept cho biết, Google đang chuẩn bị mở lại dịch vụ tìm kiếm tại Trung Quốc với các kết quả tìm kiếm được kiểm duyệt “phù hợp” với quy định của chính phủ. Với mã hiệu Dragonfly, dịch vụ tìm kiếm sẽ được Google triển khai tại Trung Quốc dưới dạng một ứng dụng Android.

 

Một số nguồn tin cho biết, hồi cuối năm 2017, CEO Sundar Pichai đã có cuộc gặp bí mật với các quan chức Trung Quốc để xúc tiến việc mở lại dịch vụ một cách phù hợp với quy định của chính phủ.

 

Về dự án mã hiệu Dragonfly, các kỹ sư của Google đã tạo ra một phiên bản Google tìm kiếm được tùy biến lại và đặt cho các biệt hiệu như Maotai hoặc Longfei. Ứng dụng đã được trình tới các quan chức Trung Quốc và phiên bản cuối cùng sẽ được chính thức ra mắt trong vòng 6 - 9 tháng tiếp theo.

 

Nội dung được kiểm duyệt và không được hiển thị sẽ bao gồm những thứ mà chính quyền Trung Quốc không đồng ý, đồng thời không hiện BBC và Wikipedia. Phạm vi kiểm duyệt không chỉ là kết quả trả về mà còn bộ máy tìm hình ảnh, kiểm tra chính tả và cả gợi ý tìm kiếm cũng bị kiểm duyệt. Trang Intercept cho biết thêm, Google có thể sẽ hợp tác với một đối tác địa phương để hoạt động, và hiện ứng dụng đang được phát triển bởi các nhân viên của họ tại Mỹ.

 

Hồi năm 2010, Google đã chính thức rút dịch vụ tìm kiếm ra khỏi Trung Quốc do không chấp nhận yêu cầu kiểm soát các kết quả của chính quyền nơi đây, đồng thời chuyển sang hoạt động ở Hongkong. Từ đó đến 2018, người dân Trung Quốc gần như hoàn toàn không thể truy cập được vào Google cùng nhiều dịch vụ khác bởi một bức tường lửa khổng lồ đã được dựng lên, lựa chọn duy nhất của họ chính là những dịch vụ địa phương do chính Trung Quốc cung cấp.

57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.