Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm “Phù Hợp”

03 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 13099)
Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm “Phù Hợp”
Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm Đạt Chuẩn

Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc. Trang Intercept cho biết, Google đang chuẩn bị mở lại dịch vụ tìm kiếm tại Trung Quốc với các kết quả tìm kiếm được kiểm duyệt “phù hợp” với quy định của chính phủ. Với mã hiệu Dragonfly, dịch vụ tìm kiếm sẽ được Google triển khai tại Trung Quốc dưới dạng một ứng dụng Android.

 

Một số nguồn tin cho biết, hồi cuối năm 2017, CEO Sundar Pichai đã có cuộc gặp bí mật với các quan chức Trung Quốc để xúc tiến việc mở lại dịch vụ một cách phù hợp với quy định của chính phủ.

 

Về dự án mã hiệu Dragonfly, các kỹ sư của Google đã tạo ra một phiên bản Google tìm kiếm được tùy biến lại và đặt cho các biệt hiệu như Maotai hoặc Longfei. Ứng dụng đã được trình tới các quan chức Trung Quốc và phiên bản cuối cùng sẽ được chính thức ra mắt trong vòng 6 - 9 tháng tiếp theo.

 

Nội dung được kiểm duyệt và không được hiển thị sẽ bao gồm những thứ mà chính quyền Trung Quốc không đồng ý, đồng thời không hiện BBC và Wikipedia. Phạm vi kiểm duyệt không chỉ là kết quả trả về mà còn bộ máy tìm hình ảnh, kiểm tra chính tả và cả gợi ý tìm kiếm cũng bị kiểm duyệt. Trang Intercept cho biết thêm, Google có thể sẽ hợp tác với một đối tác địa phương để hoạt động, và hiện ứng dụng đang được phát triển bởi các nhân viên của họ tại Mỹ.

 

Hồi năm 2010, Google đã chính thức rút dịch vụ tìm kiếm ra khỏi Trung Quốc do không chấp nhận yêu cầu kiểm soát các kết quả của chính quyền nơi đây, đồng thời chuyển sang hoạt động ở Hongkong. Từ đó đến 2018, người dân Trung Quốc gần như hoàn toàn không thể truy cập được vào Google cùng nhiều dịch vụ khác bởi một bức tường lửa khổng lồ đã được dựng lên, lựa chọn duy nhất của họ chính là những dịch vụ địa phương do chính Trung Quốc cung cấp.

57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Google sắp thay đổi cơ chế xếp hạng sao (rating) đối với các ứng dụng trên Play Store, cụ thể là ưu tiên hiển thị số sao được người dùng gắn cho các bản cập nhật gần đây nhất. Sự thay đổi sẽ giúp phản ánh chất lượng ứng dụng chính xác hơn bởi một ứng dụng có thể được đánh giá đến 5 sao với những bản cập nhật đầu tiên nhưng sau đó kém dần, số sao không được "reset" đã khiến người dùng lầm tưởng nó vẫn là ứng dụng tốt, đáng sử dụng.
10 Tháng Năm 2019
Trên tờ giấy bạc 50 AUD, dòng chữ sai chính tả được in chìm bên cạnh hình ảnh của Edith Cowan - thành viên nữ đầu tiên của quốc hội Úc. Bình thường, sẽ rất khó có thể thấy bằng mắt thường nhưng nếu soi kỹ chúng ta sẽ thấy chữ Responsibility trên tờ giấy bạc bị thiếu mất ký tự “i”. Đoạn in chìm được in rất nhỏ với nội dung lấy từ bài phát biểu đầu tiên trước quốc hội của Cowan và có tới 3 lỗi sai như vậy trong đoạn văn bản.
10 Tháng Năm 2019
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.
09 Tháng Năm 2019
Samsung Electronics cũng cho biết vẫn chưa thể xác nhận được ngày giao hàng chính thức và đưa ra lời xin lỗi đến khách hàng đã đặt trước Galaxy Fold ở Mỹ vì sự chậm trễ. Trước đó, Samsung cũng đã chính thức thông báo hoãn bán Galaxy Fold trên toàn cầu để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh.
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trang The Economic Times cho biết Samsung Display và Samsung SDI sẽ thiết lập các cơ sở địa phương của hãng ở đây, với mức đầu tư lần lượt là 216 USD triệu và 144 triệu USD. Khoản đầu tư nhằm sản xuất màn hình và pin cung ứng cho nhà máy ở Noida, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.