Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm “Phù Hợp”

03 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 13109)
Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm “Phù Hợp”
Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm Đạt Chuẩn

Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc. Trang Intercept cho biết, Google đang chuẩn bị mở lại dịch vụ tìm kiếm tại Trung Quốc với các kết quả tìm kiếm được kiểm duyệt “phù hợp” với quy định của chính phủ. Với mã hiệu Dragonfly, dịch vụ tìm kiếm sẽ được Google triển khai tại Trung Quốc dưới dạng một ứng dụng Android.

 

Một số nguồn tin cho biết, hồi cuối năm 2017, CEO Sundar Pichai đã có cuộc gặp bí mật với các quan chức Trung Quốc để xúc tiến việc mở lại dịch vụ một cách phù hợp với quy định của chính phủ.

 

Về dự án mã hiệu Dragonfly, các kỹ sư của Google đã tạo ra một phiên bản Google tìm kiếm được tùy biến lại và đặt cho các biệt hiệu như Maotai hoặc Longfei. Ứng dụng đã được trình tới các quan chức Trung Quốc và phiên bản cuối cùng sẽ được chính thức ra mắt trong vòng 6 - 9 tháng tiếp theo.

 

Nội dung được kiểm duyệt và không được hiển thị sẽ bao gồm những thứ mà chính quyền Trung Quốc không đồng ý, đồng thời không hiện BBC và Wikipedia. Phạm vi kiểm duyệt không chỉ là kết quả trả về mà còn bộ máy tìm hình ảnh, kiểm tra chính tả và cả gợi ý tìm kiếm cũng bị kiểm duyệt. Trang Intercept cho biết thêm, Google có thể sẽ hợp tác với một đối tác địa phương để hoạt động, và hiện ứng dụng đang được phát triển bởi các nhân viên của họ tại Mỹ.

 

Hồi năm 2010, Google đã chính thức rút dịch vụ tìm kiếm ra khỏi Trung Quốc do không chấp nhận yêu cầu kiểm soát các kết quả của chính quyền nơi đây, đồng thời chuyển sang hoạt động ở Hongkong. Từ đó đến 2018, người dân Trung Quốc gần như hoàn toàn không thể truy cập được vào Google cùng nhiều dịch vụ khác bởi một bức tường lửa khổng lồ đã được dựng lên, lựa chọn duy nhất của họ chính là những dịch vụ địa phương do chính Trung Quốc cung cấp.

57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.