Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm “Phù Hợp”

03 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 13316)
Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm “Phù Hợp”
Google Muốn Quay Trở Lại Trung Quốc Với Dịch Vụ Tìm Kiếm Đạt Chuẩn

Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc. Trang Intercept cho biết, Google đang chuẩn bị mở lại dịch vụ tìm kiếm tại Trung Quốc với các kết quả tìm kiếm được kiểm duyệt “phù hợp” với quy định của chính phủ. Với mã hiệu Dragonfly, dịch vụ tìm kiếm sẽ được Google triển khai tại Trung Quốc dưới dạng một ứng dụng Android.

 

Một số nguồn tin cho biết, hồi cuối năm 2017, CEO Sundar Pichai đã có cuộc gặp bí mật với các quan chức Trung Quốc để xúc tiến việc mở lại dịch vụ một cách phù hợp với quy định của chính phủ.

 

Về dự án mã hiệu Dragonfly, các kỹ sư của Google đã tạo ra một phiên bản Google tìm kiếm được tùy biến lại và đặt cho các biệt hiệu như Maotai hoặc Longfei. Ứng dụng đã được trình tới các quan chức Trung Quốc và phiên bản cuối cùng sẽ được chính thức ra mắt trong vòng 6 - 9 tháng tiếp theo.

 

Nội dung được kiểm duyệt và không được hiển thị sẽ bao gồm những thứ mà chính quyền Trung Quốc không đồng ý, đồng thời không hiện BBC và Wikipedia. Phạm vi kiểm duyệt không chỉ là kết quả trả về mà còn bộ máy tìm hình ảnh, kiểm tra chính tả và cả gợi ý tìm kiếm cũng bị kiểm duyệt. Trang Intercept cho biết thêm, Google có thể sẽ hợp tác với một đối tác địa phương để hoạt động, và hiện ứng dụng đang được phát triển bởi các nhân viên của họ tại Mỹ.

 

Hồi năm 2010, Google đã chính thức rút dịch vụ tìm kiếm ra khỏi Trung Quốc do không chấp nhận yêu cầu kiểm soát các kết quả của chính quyền nơi đây, đồng thời chuyển sang hoạt động ở Hongkong. Từ đó đến 2018, người dân Trung Quốc gần như hoàn toàn không thể truy cập được vào Google cùng nhiều dịch vụ khác bởi một bức tường lửa khổng lồ đã được dựng lên, lựa chọn duy nhất của họ chính là những dịch vụ địa phương do chính Trung Quốc cung cấp.

57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.