Tesla Công Bố Báo Cáo Q2/2018

02 Tháng Tám 20181:34 SA(Xem: 14058)
Tesla Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Tesla Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng đầu tháng 08/2018, Tesla đã công bố kết quả kinh doanh trong Q2/2018. Trước khi công bố các con số, CEO Elon Musk cũng chính thức có lời xin lỗi với các cổ đông, và xin lỗi nhà đầu tư mà trước đây ông từng gọi là “kẻ ngu ngốc”.

 

Theo báo cáo tài chính Q2/2018 của Tesla, đầu tiên là doanh số cao hơn kỳ vọng, khi đạt 4 tỷ USD so với 3.4 tỷ USD của Q1/2018. Tuy nhiên, khoản thua lỗ của Tesla cũng tăng lên đáng kể với 742 triệu USD, trong khi dự đoán của các nhà phân tích chỉ là 717 triệu USD.  

 

Một con số khác được các cổ đông quan tâm là số tiền mặt mà Tesla đang có để có thể tiếp tục duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất. Theo báo cáo, Tesla có 2.2 tỷ USD tiền mặt. Do đó, CEO Elon Musk khá tự tin khẳng định rằng: “Chúng tôi có số dư thấp trong ngân hàng? Câu trả lời là không, chúng tôi không hề thiếu dòng tiền để hoạt động”.

 

Trong báo cáo tài chính Q2/2018 của Tesla vẫn có một điểm sáng được các nhà đầu tư quan tâm, đó chính là sản lượng xe xuất xưởng. Tesla đã xuất xưởng 7,000 chiếc bao gồm cả 3 mẫu xe Model S, 3, X. Công ty cũng nhiều lần đạt đủ số lượng 5,000 xe Model 3 và 2,000 xe Model S, X trong một tuần vào tháng 07/2018. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tỷ suất lợi nhuận trên mỗi chiếc Model 3 xuất xưởng đang tăng lên trong Q2. Dù không tiết lộ chính xác số tiền lợi nhuận kiếm được trên mỗi chiếc Model 3 bán ra, nhưng CEO Elon Musk cho biết: ”Tỷ suất lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng lên 15% trong Q3 và 20% trong Q4, nhờ giảm chi phí sản xuất”.

 

Dù vậy, Tesla vẫn bị chỉ trích vì chưa bán ra phiên bản Model 3 giá rẻ như đã hứa. Hiện mới chỉ có hai phiên bản Model 3 giá 49,000 USD và 79,000 USD được sản xuất. Phiên bản Model 3 giá 35,000 USD vẫn chưa biết đến bao giờ mới xuất xưởng chiếc đầu tiên.

 

Bên cạnh đó, mảng kinh doanh năng lượng và pin Mặt Trời của Tesla đạt doanh thu 374 triệu USD, mặc dù tăng trưởng 31% so với năm 2017 nhưng lại sụt giảm 9% so với quý trước đó. Một trong những nguyên nhân được Tesla đưa ra là do phải cung ứng pin cho chuỗi sản xuất Model 3. Nhà máy Gigafactory không đủ các tế bào pin để sản xuất, nên sản lượng Powerwall của Tesla bị sụt giảm. Tất cả nguồn lực của Tesla đang được ưu tiên cho việc sản xuất những chiếc Model 3.

 

Tuy nhiên, Tesla sắp mở rộng mảng kinh doanh năng lượng bằng việc xây dựng thêm một nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải. Nhà máy mới cũng sẽ bao gồm cả dây chuyền lắp ráp những chiếc Model 3, nhằm cung cấp cho thị trường Trung Quốc.

5334Vote
40Vote
38Vote
26Vote
110Vote
4.8358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.