Tesla Công Bố Báo Cáo Q2/2018

02 Tháng Tám 20181:34 SA(Xem: 14329)
Tesla Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Tesla Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng đầu tháng 08/2018, Tesla đã công bố kết quả kinh doanh trong Q2/2018. Trước khi công bố các con số, CEO Elon Musk cũng chính thức có lời xin lỗi với các cổ đông, và xin lỗi nhà đầu tư mà trước đây ông từng gọi là “kẻ ngu ngốc”.

 

Theo báo cáo tài chính Q2/2018 của Tesla, đầu tiên là doanh số cao hơn kỳ vọng, khi đạt 4 tỷ USD so với 3.4 tỷ USD của Q1/2018. Tuy nhiên, khoản thua lỗ của Tesla cũng tăng lên đáng kể với 742 triệu USD, trong khi dự đoán của các nhà phân tích chỉ là 717 triệu USD.  

 

Một con số khác được các cổ đông quan tâm là số tiền mặt mà Tesla đang có để có thể tiếp tục duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất. Theo báo cáo, Tesla có 2.2 tỷ USD tiền mặt. Do đó, CEO Elon Musk khá tự tin khẳng định rằng: “Chúng tôi có số dư thấp trong ngân hàng? Câu trả lời là không, chúng tôi không hề thiếu dòng tiền để hoạt động”.

 

Trong báo cáo tài chính Q2/2018 của Tesla vẫn có một điểm sáng được các nhà đầu tư quan tâm, đó chính là sản lượng xe xuất xưởng. Tesla đã xuất xưởng 7,000 chiếc bao gồm cả 3 mẫu xe Model S, 3, X. Công ty cũng nhiều lần đạt đủ số lượng 5,000 xe Model 3 và 2,000 xe Model S, X trong một tuần vào tháng 07/2018. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tỷ suất lợi nhuận trên mỗi chiếc Model 3 xuất xưởng đang tăng lên trong Q2. Dù không tiết lộ chính xác số tiền lợi nhuận kiếm được trên mỗi chiếc Model 3 bán ra, nhưng CEO Elon Musk cho biết: ”Tỷ suất lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng lên 15% trong Q3 và 20% trong Q4, nhờ giảm chi phí sản xuất”.

 

Dù vậy, Tesla vẫn bị chỉ trích vì chưa bán ra phiên bản Model 3 giá rẻ như đã hứa. Hiện mới chỉ có hai phiên bản Model 3 giá 49,000 USD và 79,000 USD được sản xuất. Phiên bản Model 3 giá 35,000 USD vẫn chưa biết đến bao giờ mới xuất xưởng chiếc đầu tiên.

 

Bên cạnh đó, mảng kinh doanh năng lượng và pin Mặt Trời của Tesla đạt doanh thu 374 triệu USD, mặc dù tăng trưởng 31% so với năm 2017 nhưng lại sụt giảm 9% so với quý trước đó. Một trong những nguyên nhân được Tesla đưa ra là do phải cung ứng pin cho chuỗi sản xuất Model 3. Nhà máy Gigafactory không đủ các tế bào pin để sản xuất, nên sản lượng Powerwall của Tesla bị sụt giảm. Tất cả nguồn lực của Tesla đang được ưu tiên cho việc sản xuất những chiếc Model 3.

 

Tuy nhiên, Tesla sắp mở rộng mảng kinh doanh năng lượng bằng việc xây dựng thêm một nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải. Nhà máy mới cũng sẽ bao gồm cả dây chuyền lắp ráp những chiếc Model 3, nhằm cung cấp cho thị trường Trung Quốc.

5334Vote
40Vote
38Vote
26Vote
110Vote
4.8358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook khởi kiện hai hacker người Ukraina với cáo buộc sử dụng các ứng dụng quiz (ứng dụng hỏi đáp) trực tuyến để lấy dữ liệu người dùng trên Facebook và đưa quảng cáo "trái phép" vào trang News Feeds của họ.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, các nhà khoa học Trung Quốc được cho là đang xây dựng một 'Mặt trời nhân tạo' mới trong nỗ lực tìm kiếm năng lượng rẻ, có thể tái tạo và gần như vô hạn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc siêu rộng, ... Samsung đã bí mật mang lên bộ ba Galaxy S10 một thứ thú vị khác.