Samsung Ra Mắt Galaxy Tab S4

02 Tháng Tám 20181:42 SA(Xem: 28921)
Samsung Ra Mắt Galaxy Tab S4
Samsung Ra Mắt Galaxy Tab S4

Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Tab S4 - chiếc tablet Android cao cấp nhất của hãng. Cùng với những tính năng giải trí, Galaxy Tab S4 còn được Samsung chú trọng vào khả năng làm việc, cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro trong nỗ lực thay thế laptop.

 

Galaxy Tab S4 được trang bị màn hình Super AMOLED kích thước 10.5 inch, độ phân giải 2500 x 1600 (tỷ lệ 16:10). Viền màn hình của Tab S4 mỏng hơn nhiều so với những chiếc tablet trước của Samsung. Hãng đã loại bỏ phím điều hướng vật lý để chuyển sang phím điều hướng ảo trong màn hình. Cảm biến vân tay cũng biến mất, thay vào đó là công nghệ quét mống mắt và nhận dạng gương mặt. Máy được trang bị một hệ thống loa cho chất lượng âm thanh tốt. Galaxy Tab S4 được trang bị 4 loa được cân chỉnh bởi AKG, hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos.

 

Về cấu hình, Galaxy Tab S4 sở hữu chip Snapdragon 835, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB/256GB (hỗ trợ thẻ nhớ) và dung lượng pin 7,300mAh, có hỗ trợ sạc nhanh. Camera của Tab S4 có độ phân giải lần lượt là 13MP và 8MP.

 

Tương tự như Tab S3 năm 2017, mỗi chiếc Tab S4 sẽ đi kèm cây bút S-Pen trong hộp, người dùng không phải bỏ tiền ra mua thêm. Bút S-Pen của Tab S4 hỗ trợ các tính năng tương tự như những chiếc máy dòng Note trước như Air Command, Screen-off Memo, Live Message hay Translate. Đặc biệt, người dùng còn có thể chi ra 150 USD để sở hữu một ốp lưng kiêm bàn phím dành riêng cho Tab S4 mang tên Book Cover Keyboard. Khi kết nối Book Cover Keyboard với Tab S4 thông qua cổng kết nối đặc biệt dạng chấu, giao diện Samsung DeX sẽ khởi chạy và mang đến cho người dùng một trải nghiệm như máy tính. Các ứng dụng sẽ khởi chạy dưới dạng cửa sổ và người dùng có thể tùy ý di chuyển qua lại, điều chỉnh kích cỡ, kéo thả nội dung hay tạm thời ẩn xuống thanh Task Bar giống với hệ điều hành Windows hay macOS. Samsung cho biết người dùng có thể mở tối đa đến 20 cửa sổ. Samsung DeX sẽ hoạt động với không chỉ Book Cover Keyboard mà là cả các bàn phím bluetooth từ bên thứ ba. Người dùng cũng có thể kết nối Tab S4 với chuột bluetooth để đem lại trải nghiệm giống với máy tính nhất.

 

Galaxy Tab S4 còn sở hữu một số phụ kiện hữu ích khác, như Adapter HDMI sẽ giúp kết nối Tab S4 với màn hình lớn. Người dùng có thể sử dụng nó để trình chiếu, mở rộng không gian làm việc hay biến Tab S4 trở thành bảng vẽ khi kết hợp với bút S-Pen. Còn Daily Board là một dạng dock sạc dành riêng cho Tab S4. Khi cắm vào, thông tin về ngày giờ, thời tiết, lịch sẽ được xuất hiện trên nền những hình ảnh người dùng yêu thích, trong khi chiếc máy tính bảng được sạc pin.

 

Có thể thấy, Galaxy Tab S4 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro. Phiên bản Wi-Fi của Galaxy Tab S4 sẽ chính thức bán ra từ ngày 10/08/2018 với mức giá 649 USD cho bản 64GB, và 750 USD cho bản 128GB. Phiên bản hỗ trợ LTE sẽ được bán trong Q3/2018, các mức giá chưa được công bố.

5157Vote
43Vote
39Vote
28Vote
111Vote
4.5188
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.