Diễn Đàn Reddit Bị Hack, Đánh Cắp Dữ Liệu

02 Tháng Tám 20181:50 SA(Xem: 13614)
Diễn Đàn Reddit Bị Hack, Đánh Cắp Dữ Liệu
Diễn Đàn Reddit Bị Hack, Đánh Cắp Dữ Liệu

Khoảng đầu tháng 08/2018, diễn đàn Reddit đã bị hacker tấn công. Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Christopher Slowe, giám đốc công nghệ của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14/06 đến ngày 18/06 năm 2018.

 

Trong một bài đăng tại mục r/announcements trên diễn đàn Reddit, ông Slowe đã thông báo về việc hacker tấn công và cảnh báo các thành viên thay đổi mật mã mới, đồng thời bảo vệ các dữ liệu của mình trên diễn đàn. Ông cũng giải thích cách thức hacker tấn công. Đó là khi một nhân viên của Reddit sử dụng phương thức bảo mật mã xác thực hai lớp (two-factor authentication) bằng tin nhắn SMS, hacker đã tiếp cận thiết bị di động để chặn các tin nhắn và truy cập vào tài khoản nhân viên Reddit.

 

Christopher Slowe chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng mã xác thực bảo mật bằng tin nhắn SMS không an toàn như chúng tôi vẫn nghĩ”. Tài khoản nhân viên không có quyền tiếp cận hệ thống trang web của Reddit, do đó hacker không thể phá hoại hệ thống. Tuy nhiên, hacker lại có thể truy cập vào các dữ liệu được sao lưu, mã nguồn và các dữ liệu thành viên. Trong số đó, có một loạt dữ liệu thành viên từ năm 2005 đến năm 2007. Hacker có thể đánh cắp được mật mã của các thành viên, đọc nội dung tin nhắn, hoặc lấy các thông tin cá nhân như họ tên người dùng và địa chỉ email.

 

Đại diện của diễn đàn Reddit cho biết hãng đang thắt chặt các biện pháp an ninh, để giảm bớt thiệt hại. Tuy nhiên, các thành viên của diễn đàn cũng được cảnh báo về việc thay đổi mật mã và kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp.

538Vote
41Vote
310Vote
25Vote
14Vote
4.158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.