Diễn Đàn Reddit Bị Hack, Đánh Cắp Dữ Liệu

02 Tháng Tám 20181:50 SA(Xem: 13631)
Diễn Đàn Reddit Bị Hack, Đánh Cắp Dữ Liệu
Diễn Đàn Reddit Bị Hack, Đánh Cắp Dữ Liệu

Khoảng đầu tháng 08/2018, diễn đàn Reddit đã bị hacker tấn công. Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Christopher Slowe, giám đốc công nghệ của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14/06 đến ngày 18/06 năm 2018.

 

Trong một bài đăng tại mục r/announcements trên diễn đàn Reddit, ông Slowe đã thông báo về việc hacker tấn công và cảnh báo các thành viên thay đổi mật mã mới, đồng thời bảo vệ các dữ liệu của mình trên diễn đàn. Ông cũng giải thích cách thức hacker tấn công. Đó là khi một nhân viên của Reddit sử dụng phương thức bảo mật mã xác thực hai lớp (two-factor authentication) bằng tin nhắn SMS, hacker đã tiếp cận thiết bị di động để chặn các tin nhắn và truy cập vào tài khoản nhân viên Reddit.

 

Christopher Slowe chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng mã xác thực bảo mật bằng tin nhắn SMS không an toàn như chúng tôi vẫn nghĩ”. Tài khoản nhân viên không có quyền tiếp cận hệ thống trang web của Reddit, do đó hacker không thể phá hoại hệ thống. Tuy nhiên, hacker lại có thể truy cập vào các dữ liệu được sao lưu, mã nguồn và các dữ liệu thành viên. Trong số đó, có một loạt dữ liệu thành viên từ năm 2005 đến năm 2007. Hacker có thể đánh cắp được mật mã của các thành viên, đọc nội dung tin nhắn, hoặc lấy các thông tin cá nhân như họ tên người dùng và địa chỉ email.

 

Đại diện của diễn đàn Reddit cho biết hãng đang thắt chặt các biện pháp an ninh, để giảm bớt thiệt hại. Tuy nhiên, các thành viên của diễn đàn cũng được cảnh báo về việc thay đổi mật mã và kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp.

538Vote
41Vote
310Vote
25Vote
14Vote
4.158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.