Diễn Đàn Reddit Bị Hack, Đánh Cắp Dữ Liệu

02 Tháng Tám 20181:50 SA(Xem: 13812)
Diễn Đàn Reddit Bị Hack, Đánh Cắp Dữ Liệu
Diễn Đàn Reddit Bị Hack, Đánh Cắp Dữ Liệu

Khoảng đầu tháng 08/2018, diễn đàn Reddit đã bị hacker tấn công. Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Christopher Slowe, giám đốc công nghệ của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14/06 đến ngày 18/06 năm 2018.

 

Trong một bài đăng tại mục r/announcements trên diễn đàn Reddit, ông Slowe đã thông báo về việc hacker tấn công và cảnh báo các thành viên thay đổi mật mã mới, đồng thời bảo vệ các dữ liệu của mình trên diễn đàn. Ông cũng giải thích cách thức hacker tấn công. Đó là khi một nhân viên của Reddit sử dụng phương thức bảo mật mã xác thực hai lớp (two-factor authentication) bằng tin nhắn SMS, hacker đã tiếp cận thiết bị di động để chặn các tin nhắn và truy cập vào tài khoản nhân viên Reddit.

 

Christopher Slowe chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng mã xác thực bảo mật bằng tin nhắn SMS không an toàn như chúng tôi vẫn nghĩ”. Tài khoản nhân viên không có quyền tiếp cận hệ thống trang web của Reddit, do đó hacker không thể phá hoại hệ thống. Tuy nhiên, hacker lại có thể truy cập vào các dữ liệu được sao lưu, mã nguồn và các dữ liệu thành viên. Trong số đó, có một loạt dữ liệu thành viên từ năm 2005 đến năm 2007. Hacker có thể đánh cắp được mật mã của các thành viên, đọc nội dung tin nhắn, hoặc lấy các thông tin cá nhân như họ tên người dùng và địa chỉ email.

 

Đại diện của diễn đàn Reddit cho biết hãng đang thắt chặt các biện pháp an ninh, để giảm bớt thiệt hại. Tuy nhiên, các thành viên của diễn đàn cũng được cảnh báo về việc thay đổi mật mã và kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp.

538Vote
41Vote
310Vote
25Vote
14Vote
4.158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2018
ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ nhì Trung Quốc, đã bị tê liệt một thời gian sau khi có một lệnh cấm nhập khẩu kéo dài 7 năm bị áp đặt lên công ty vào tháng 04/2018, vì công ty đã phá vỡ thoả thuận năm 2017, giao dịch bất hợp pháp với Iran và Bắc Triều Tiên.
14 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Wells Fargo, ngân hàng lớn thứ ba ở Mỹ khi xét về tài sản, tuyên bố cấm các khách hàng mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng do Wells Fargo phát hành. Một phát ngôn viên của Wells Fargo cho biết quyết định đã được thực hiện để tránh nhiều rủi ro liên quan đến việc sử dụng tiền mã hóa.
14 Tháng Sáu 2018
Sau khi bị phát hiện vi phạm lệnh cấm vận thương mại của Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ đã phạt ZTE bằng cách cấm công ty mua các sản phẩm công nghệ từ Mỹ trong 7 năm.
14 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Grab công bố đạt được thỏa thuận với Toyota Motor Corporation. Theo đó, Toyota sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Grab, trở thành nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn hiện tại của Grab. Theo thỏa thuận, Grab và Toyota sẽ củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác của hai bên trên lĩnh vực xe kết nối công nghệ Connected Cars, để thúc đẩy việc ứng dụng các giải pháp di động khắp Đông Nam Á.
14 Tháng Sáu 2018
Thoả thuận của ZTE với Bộ Thương mại Mỹ sẽ cho phép ZTE tiếp tục kinh doanh với các nhà cung cấp của Mỹ. Thoả thuận đã được công bố vào khoảng giữa tháng 06/2018, sau khi công ty đồng ý trả một khoản tiền phạt trị giá 1 tỷ USD, và phải thay thế lãnh đạo và đáp ứng một số điều kiện khác.
13 Tháng Sáu 2018
Trong thời gian qua, Apple luôn khuyến khích người dùng sử dụng cổng USB Type-C thông qua những chiếc MacBook mới. Đây là những dấu hiệu cho thấy công ty đã sẵn sàng trang bị cổng kết nối USB Type-C lên những model iPhone được ra mắt vào năm 2019.