Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd

02 Tháng Tám 20182:04 SA(Xem: 25925)
Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd
Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.

 

Lượng vốn mới huy động được sẽ được sử dụng phần lớn để đầu tư, phát triển ở thị trường Indonesia. Điều này giúp Grab có tiềm lực tài chính mạnh hơn để chiến đấu trong cuộc cạnh tranh với Go-jek, đơn vị đang mở rộng ra bên ngoài quê nhà và đã tuyên bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

 

Dù chỉ mới hoạt động được 6 năm, nhưng Grab đã mua lại Uber Đông Nam Á vào đầu năm 2018 và đang củng cố vị trí dẫn đầu ở khu vực. Công ty đã mở rộng sang nhiều dịch vụ gồm cả thanh toán, giao rau củ, để tạo ra một nền tảng di động có thể xử lý mọi yêu cầu hàng ngày cho hàng triệu người dùng. Grab hiện có hơn 7 triệu tài xế, đại lý và nhà buôn ở trên 225 thành phố tại 8 quốc gia. Ứng dụng của hãng được tải về bởi hơn 100 triệu thiết bị di động. Trong khi đó, Go-jek cũng đã nhận được 1 tỷ USD đầu tư trong vòng huy động vốn mới nhất để phục vụ cho kế hoạch mở rộng ra nước ngoài.

 

Khoản đầu tư của Toyota vào Grab từ tháng 06/2018 đánh dấu sự đặt cược lớn của hãng xe vào mảng kinh doanh gọi xe. Giá trị thỏa thuận lớn gấp đôi so với khoản đầu tư của General Motors vào Lyft từ năm 2016. Như vậy, sau vòng huy động vốn mới nhất, Grab được định giá hơn 10 tỷ USD.

531Vote
42Vote
36Vote
29Vote
13Vote
451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.
09 Tháng Giêng 2020
Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
09 Tháng Giêng 2020
Phái đoàn Trung Quốc dự kiến sẽ có chuyến công du kéo dài 4 ngày tới thủ đô Washington của Mỹ, bắt đầu từ ngày 13/01/2020, để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.
09 Tháng Giêng 2020
NATO rút một số nhân viên khỏi Iraq do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran trong khu vực.
08 Tháng Giêng 2020
Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái.