Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd

02 Tháng Tám 20182:04 SA(Xem: 26345)
Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd
Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.

 

Lượng vốn mới huy động được sẽ được sử dụng phần lớn để đầu tư, phát triển ở thị trường Indonesia. Điều này giúp Grab có tiềm lực tài chính mạnh hơn để chiến đấu trong cuộc cạnh tranh với Go-jek, đơn vị đang mở rộng ra bên ngoài quê nhà và đã tuyên bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

 

Dù chỉ mới hoạt động được 6 năm, nhưng Grab đã mua lại Uber Đông Nam Á vào đầu năm 2018 và đang củng cố vị trí dẫn đầu ở khu vực. Công ty đã mở rộng sang nhiều dịch vụ gồm cả thanh toán, giao rau củ, để tạo ra một nền tảng di động có thể xử lý mọi yêu cầu hàng ngày cho hàng triệu người dùng. Grab hiện có hơn 7 triệu tài xế, đại lý và nhà buôn ở trên 225 thành phố tại 8 quốc gia. Ứng dụng của hãng được tải về bởi hơn 100 triệu thiết bị di động. Trong khi đó, Go-jek cũng đã nhận được 1 tỷ USD đầu tư trong vòng huy động vốn mới nhất để phục vụ cho kế hoạch mở rộng ra nước ngoài.

 

Khoản đầu tư của Toyota vào Grab từ tháng 06/2018 đánh dấu sự đặt cược lớn của hãng xe vào mảng kinh doanh gọi xe. Giá trị thỏa thuận lớn gấp đôi so với khoản đầu tư của General Motors vào Lyft từ năm 2016. Như vậy, sau vòng huy động vốn mới nhất, Grab được định giá hơn 10 tỷ USD.

531Vote
42Vote
36Vote
29Vote
13Vote
451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo công ty chuyên nghiên cứu về bảo mật UpGuard Cyber ​​Risk, một số lượng tài liệu nhạy cảm từ 100 công ty sản xuất xe hơi, bao gồm cả Ford, Tesla, Toyota, ThyssenKrupp, GM, Fiat Chrysler đã bị phơi bày tại một máy chủ công cộng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Korea Telecom, công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố sự ra mắt mạng thương mại được hỗ trợ bởi blockchain của chính mình. Công ty đã xây dựng một lớp blockchain trên mạng lưới toàn quốc hiện tại để làm cho mạng an toàn và minh bạch hơn.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo một bài viết từ YouTube, tính năng thử nghiệm có tên Explore sẽ được chạy thử trên 1% số người dùng ứng dụng YouTube trên iOS trong vài tuần tiếp theo. YouTube khẳng định tính năng mới sẽ hiển thị các nội dung được cá nhân hóa mà người dùng thường sẽ không thể thấy được trên nền tảng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã thừa nhận rằng sản phẩm máy tính MacBook Pro 2018 của hãng bị chậm lại khi máy trở nên quá nóng. Công ty cho biết đó là một lỗi, và một bản cập nhật phần mềm mới sẽ khắc phục vấn đề.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố báo cáo tài chính Q2/2018, ngay sau khi phải chịu án phạt kỷ lục 5 tỷ USD ở Châu Âu. Báo cáo của Alphabet đã vượt qua tất cả các dự đoán của Phố Wall, cổ phiếu của công ty tăng 4% chỉ sau một giờ.