Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd

02 Tháng Tám 20182:04 SA(Xem: 26463)
Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd
Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.

 

Lượng vốn mới huy động được sẽ được sử dụng phần lớn để đầu tư, phát triển ở thị trường Indonesia. Điều này giúp Grab có tiềm lực tài chính mạnh hơn để chiến đấu trong cuộc cạnh tranh với Go-jek, đơn vị đang mở rộng ra bên ngoài quê nhà và đã tuyên bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

 

Dù chỉ mới hoạt động được 6 năm, nhưng Grab đã mua lại Uber Đông Nam Á vào đầu năm 2018 và đang củng cố vị trí dẫn đầu ở khu vực. Công ty đã mở rộng sang nhiều dịch vụ gồm cả thanh toán, giao rau củ, để tạo ra một nền tảng di động có thể xử lý mọi yêu cầu hàng ngày cho hàng triệu người dùng. Grab hiện có hơn 7 triệu tài xế, đại lý và nhà buôn ở trên 225 thành phố tại 8 quốc gia. Ứng dụng của hãng được tải về bởi hơn 100 triệu thiết bị di động. Trong khi đó, Go-jek cũng đã nhận được 1 tỷ USD đầu tư trong vòng huy động vốn mới nhất để phục vụ cho kế hoạch mở rộng ra nước ngoài.

 

Khoản đầu tư của Toyota vào Grab từ tháng 06/2018 đánh dấu sự đặt cược lớn của hãng xe vào mảng kinh doanh gọi xe. Giá trị thỏa thuận lớn gấp đôi so với khoản đầu tư của General Motors vào Lyft từ năm 2016. Như vậy, sau vòng huy động vốn mới nhất, Grab được định giá hơn 10 tỷ USD.

531Vote
42Vote
36Vote
29Vote
13Vote
451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Microsoft đã bắt đầu giai đoạn 2 của dự án thử nghiệm mang các trung tâm dữ liệu lớn xuống dưới lòng biển, nhấn chìm một container chứa 864 server tại khu vực đảo Orkney, Scotland.
08 Tháng Sáu 2018
Bàn phím vật lý – tiên phong là Research In Motion với những chiếc BlackBerry đầu tiên – hiện vẫn là một tính năng đặc trưng và không thể nhầm lẫn của thương hiệu BlackBerry. Các thiết bị BlackBerry hiện được sản xuất bởi TCL Communication, đối tác cấp phép của thương hiệu BlackBerry. Khoảng đầu tháng 06/2018, hãng chính thức công bố chiếc flagship mới nhất BlackBerry KEY2.
08 Tháng Sáu 2018
Kể từ Thế Chiến II, quân đội Mỹ đã tập trung tìm hiểu cách để giữ bộ não binh lính và phi công khỏi việc buồn ngủ. Nhưng làm thế nào để mọi người có thể giữ bản thân tỉnh táo một cách an toàn? Để làm được điều đó, khoảng 85% người dân Mỹ tiêu thụ một lượng lớn caffeine.
08 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, Bob Ferguson, tổng chưởng lý của bang Washington, đã gửi đơn kiện hai công ty lớn là Facebook và Google ra tòa vì không minh bạch hóa các thông tin về người mua quảng cáo liên quan đến bầu cử.
08 Tháng Sáu 2018
Trong tháng 05/2018, FDA đã chính thức cấp phép cho một loại thuốc được nghiên cứu dành riêng cho việc phòng ngừa căn bệnh đau nửa đầu. Đây là 1 sản phẩm được phối hợp nghiên cứu phát triển bởi 2 hãng dược phẩm là Amgen và Novartis, được đặt tên là Aimovig. Các nhà khoa học kỳ vọng với dạng thuốc mới, căn bệnh đau nửa đầu sẽ được phòng ngừa tốt hơn và giúp cho người bệnh không phải chịu những cơn đau buốt óc nữa.
08 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một bước tiến với công nghệ video thực tế. Nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà khoa học ở Đức, Pháp, Anh và Mỹ, đã sử dụng AI để chuyển giao các chuyển động của đầu, biểu hiện gương mặt và những chuyển động mắt nhấp nháy của một người trong video sang một người khác trong một video khác.