Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức

02 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 27867)
Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức
Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức

Khoảng đầu tháng 08/2018, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, thông báo sẽ thôi việc vào giữa tháng 08/2018. Ngoài ra, Stamos còn tiết lộ Facebook đã phát hiện một số hành động thao túng chính trị tại Mỹ trên nền tảng.

 

Facebook hiện vẫn chưa tìm được người thay thế vị trí giám đốc bảo mật của Stamos để lại. Theo công ty, thay vì xây dựng một đội ngũ an ninh chuyên biệt, họ sẽ bố trí các kỹ sư bảo mật vào tất cả các bộ phận của hệ thống.

 

Alex Stamos cho biết: “Chúng tôi sẽ không có vị trí giám đốc bảo mật. Nhưng các kỹ sư bảo mật, nhà phân tích, điều tra viên và các chuyên gia khác sẽ được thêm vào từng nhóm sản phẩm cụ thể để giải quyết tốt hơn những mối đe dọa bảo mật”. Stamos được biết đến là một trong số ít các giám đốc điều hành tại Facebook sẵn sàng tương tác với các bên để cải thiện dịch vụ của Facebook. Ông thường xuyên trả lời phóng viên trên Twitter về các vấn đề an ninh của mạng xã hội.

 

Theo trang Reuters, Facebook đã tuyển dụng Stamos vào năm 2015. Ông đã làm việc tại Yahoo với vai trò tương tự trước đó. Tuy nhiên, Stamos đã nộp đơn từ chức sau khi phát hiện ra công ty xây dựng một hệ thống "quét email" cho chính phủ Mỹ. Sau khi thôi việc vào ngày 17/08/2018, ông sẽ giảng dạy và nghiên cứu tại đại học Stanford.

 

Trong một tuyên bố của Sheryl Sandberg, COO Facebook, công ty sẽ vẫn tiếp tục hợp tác với Stamos trong việc tăng cường an ninh. Trang The New York Times cho biết, Stamos đã xin thôi việc từ tháng 03/2018 nhưng Facebook muốn giữ ông đến tháng 08/2018.

530Vote
42Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch