Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức

02 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 27881)
Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức
Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức

Khoảng đầu tháng 08/2018, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, thông báo sẽ thôi việc vào giữa tháng 08/2018. Ngoài ra, Stamos còn tiết lộ Facebook đã phát hiện một số hành động thao túng chính trị tại Mỹ trên nền tảng.

 

Facebook hiện vẫn chưa tìm được người thay thế vị trí giám đốc bảo mật của Stamos để lại. Theo công ty, thay vì xây dựng một đội ngũ an ninh chuyên biệt, họ sẽ bố trí các kỹ sư bảo mật vào tất cả các bộ phận của hệ thống.

 

Alex Stamos cho biết: “Chúng tôi sẽ không có vị trí giám đốc bảo mật. Nhưng các kỹ sư bảo mật, nhà phân tích, điều tra viên và các chuyên gia khác sẽ được thêm vào từng nhóm sản phẩm cụ thể để giải quyết tốt hơn những mối đe dọa bảo mật”. Stamos được biết đến là một trong số ít các giám đốc điều hành tại Facebook sẵn sàng tương tác với các bên để cải thiện dịch vụ của Facebook. Ông thường xuyên trả lời phóng viên trên Twitter về các vấn đề an ninh của mạng xã hội.

 

Theo trang Reuters, Facebook đã tuyển dụng Stamos vào năm 2015. Ông đã làm việc tại Yahoo với vai trò tương tự trước đó. Tuy nhiên, Stamos đã nộp đơn từ chức sau khi phát hiện ra công ty xây dựng một hệ thống "quét email" cho chính phủ Mỹ. Sau khi thôi việc vào ngày 17/08/2018, ông sẽ giảng dạy và nghiên cứu tại đại học Stanford.

 

Trong một tuyên bố của Sheryl Sandberg, COO Facebook, công ty sẽ vẫn tiếp tục hợp tác với Stamos trong việc tăng cường an ninh. Trang The New York Times cho biết, Stamos đã xin thôi việc từ tháng 03/2018 nhưng Facebook muốn giữ ông đến tháng 08/2018.

530Vote
42Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.