Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức

02 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 28014)
Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức
Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức

Khoảng đầu tháng 08/2018, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, thông báo sẽ thôi việc vào giữa tháng 08/2018. Ngoài ra, Stamos còn tiết lộ Facebook đã phát hiện một số hành động thao túng chính trị tại Mỹ trên nền tảng.

 

Facebook hiện vẫn chưa tìm được người thay thế vị trí giám đốc bảo mật của Stamos để lại. Theo công ty, thay vì xây dựng một đội ngũ an ninh chuyên biệt, họ sẽ bố trí các kỹ sư bảo mật vào tất cả các bộ phận của hệ thống.

 

Alex Stamos cho biết: “Chúng tôi sẽ không có vị trí giám đốc bảo mật. Nhưng các kỹ sư bảo mật, nhà phân tích, điều tra viên và các chuyên gia khác sẽ được thêm vào từng nhóm sản phẩm cụ thể để giải quyết tốt hơn những mối đe dọa bảo mật”. Stamos được biết đến là một trong số ít các giám đốc điều hành tại Facebook sẵn sàng tương tác với các bên để cải thiện dịch vụ của Facebook. Ông thường xuyên trả lời phóng viên trên Twitter về các vấn đề an ninh của mạng xã hội.

 

Theo trang Reuters, Facebook đã tuyển dụng Stamos vào năm 2015. Ông đã làm việc tại Yahoo với vai trò tương tự trước đó. Tuy nhiên, Stamos đã nộp đơn từ chức sau khi phát hiện ra công ty xây dựng một hệ thống "quét email" cho chính phủ Mỹ. Sau khi thôi việc vào ngày 17/08/2018, ông sẽ giảng dạy và nghiên cứu tại đại học Stanford.

 

Trong một tuyên bố của Sheryl Sandberg, COO Facebook, công ty sẽ vẫn tiếp tục hợp tác với Stamos trong việc tăng cường an ninh. Trang The New York Times cho biết, Stamos đã xin thôi việc từ tháng 03/2018 nhưng Facebook muốn giữ ông đến tháng 08/2018.

530Vote
42Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.