Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức

02 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 28180)
Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức
Giám Đốc Bảo Mật Facebook Từ Chức

Khoảng đầu tháng 08/2018, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, thông báo sẽ thôi việc vào giữa tháng 08/2018. Ngoài ra, Stamos còn tiết lộ Facebook đã phát hiện một số hành động thao túng chính trị tại Mỹ trên nền tảng.

 

Facebook hiện vẫn chưa tìm được người thay thế vị trí giám đốc bảo mật của Stamos để lại. Theo công ty, thay vì xây dựng một đội ngũ an ninh chuyên biệt, họ sẽ bố trí các kỹ sư bảo mật vào tất cả các bộ phận của hệ thống.

 

Alex Stamos cho biết: “Chúng tôi sẽ không có vị trí giám đốc bảo mật. Nhưng các kỹ sư bảo mật, nhà phân tích, điều tra viên và các chuyên gia khác sẽ được thêm vào từng nhóm sản phẩm cụ thể để giải quyết tốt hơn những mối đe dọa bảo mật”. Stamos được biết đến là một trong số ít các giám đốc điều hành tại Facebook sẵn sàng tương tác với các bên để cải thiện dịch vụ của Facebook. Ông thường xuyên trả lời phóng viên trên Twitter về các vấn đề an ninh của mạng xã hội.

 

Theo trang Reuters, Facebook đã tuyển dụng Stamos vào năm 2015. Ông đã làm việc tại Yahoo với vai trò tương tự trước đó. Tuy nhiên, Stamos đã nộp đơn từ chức sau khi phát hiện ra công ty xây dựng một hệ thống "quét email" cho chính phủ Mỹ. Sau khi thôi việc vào ngày 17/08/2018, ông sẽ giảng dạy và nghiên cứu tại đại học Stanford.

 

Trong một tuyên bố của Sheryl Sandberg, COO Facebook, công ty sẽ vẫn tiếp tục hợp tác với Stamos trong việc tăng cường an ninh. Trang The New York Times cho biết, Stamos đã xin thôi việc từ tháng 03/2018 nhưng Facebook muốn giữ ông đến tháng 08/2018.

530Vote
42Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.