Apple Chính Thức Trở Thành Công Ty Đại Chúng Nghìn Tỷ USD Đầu Tiên

04 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 13621)
Apple Chính Thức Trở Thành Công Ty Đại Chúng Nghìn Tỷ USD Đầu Tiên
Apple Chính Thức Trở Thành Công Ty Đại Chúng Nghìn Tỷ USD Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 08/2018, cuối cùng cuộc đua trở thành công ty đại chúng nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới đã có người thắng cuộc: Apple.

 

Theo dữ liệu từ Yahoo Finance, với mức giá cổ phiếu Apple đang là 203.37 USD, giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã cán mức 1,000 tỷ USD. Tuy nhiên, một điều thú vị nhỏ là sự khác biệt về cách tính giá trị vốn hóa giữa Yahoo Finance và Google Finance. Với tính toán của mình, Google Finance cho rằng giá trị vốn hóa của Apple mới chỉ ở quanh mức 942 tỷ USD, và cổ phiếu của Apple phải vượt qua mức giá 207 USD để chính thức cán mốc nghìn tỷ.

 

Nhưng ứng dụng Stock trên iOS lại sử dụng dữ liệu của Yahoo Finance, điều đó cũng có nghĩa là ứng dụng trợ lý ảo Siri cũng sử dụng dữ liệu tương tự. Tức là hiện nay nếu hỏi Siri về giá trị vốn hóa thị trường của Apple, nó sẽ tự hào mà tuyên bố rằng AAPL – mã chứng khoán của Apple – là 1,000 tỷ USD.

 

Dù có chút khác biệt về cách tính toán, nhưng việc Apple đạt được cột mốc quan trọng là một thành công không thể chối cãi của công ty.

513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?