Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay

06 Tháng Tám 20182:11 SA(Xem: 17801)
Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay
Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay

Khoảng đầu tháng 08/2018, Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330.

 

Dự án có tên gọi VR Moving Map, cho phép hành khách xem được hình ảnh chuyển động của cảnh vật bên dưới máy bay trong một bản đồ 3D, thậm chí người dùng còn có thể xem một số địa danh theo kiểu 360 độ trong khoảng 30 phút. Lufthansa hi vọng đợt thử nghiệm mới sẽ giúp họ hiểu hơn về những gì hành khách muốn và thu thập ý kiến cho những đợt kế tiếp. Được biết, dự án do Lufthansa kết hợp với công ty 3spin chuyên về VR và AR đồng phát triển.

 

Trước đây, Lufthansa cũng từng lắp đặt hệ thống trải nghiệm VR cho hành khách dưới mặt đất để họ có cái giải trí tại sân bay trong lúc chờ lên máy bay. Tuy nhiên, ước mơ của hãng vẫn luôn là đem VR lên khoang và cung cấp một cách trải nghiệm khác bên cạnh hệ thống giải trí có sẵn.

 

Dù không nói rõ thiết bị được sử dụng, nhưng có thể thấy rằng Lufthansa dùng kính Gear VR của Samsung kết hợp với smartphone cùng hãng để chiếu nội dung VR cho người dùng. Đây cũng là một giải pháp hợp lý vì nó đảm bảo tính linh hoạt, gọn nhẹ, dễ trang bị trên máy bay và không cần máy tính như các kính Oculus và HTC Vive.

515Vote
43Vote
313Vote
212Vote
116Vote
2.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.