Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay

06 Tháng Tám 20182:11 SA(Xem: 18140)
Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay
Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay

Khoảng đầu tháng 08/2018, Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330.

 

Dự án có tên gọi VR Moving Map, cho phép hành khách xem được hình ảnh chuyển động của cảnh vật bên dưới máy bay trong một bản đồ 3D, thậm chí người dùng còn có thể xem một số địa danh theo kiểu 360 độ trong khoảng 30 phút. Lufthansa hi vọng đợt thử nghiệm mới sẽ giúp họ hiểu hơn về những gì hành khách muốn và thu thập ý kiến cho những đợt kế tiếp. Được biết, dự án do Lufthansa kết hợp với công ty 3spin chuyên về VR và AR đồng phát triển.

 

Trước đây, Lufthansa cũng từng lắp đặt hệ thống trải nghiệm VR cho hành khách dưới mặt đất để họ có cái giải trí tại sân bay trong lúc chờ lên máy bay. Tuy nhiên, ước mơ của hãng vẫn luôn là đem VR lên khoang và cung cấp một cách trải nghiệm khác bên cạnh hệ thống giải trí có sẵn.

 

Dù không nói rõ thiết bị được sử dụng, nhưng có thể thấy rằng Lufthansa dùng kính Gear VR của Samsung kết hợp với smartphone cùng hãng để chiếu nội dung VR cho người dùng. Đây cũng là một giải pháp hợp lý vì nó đảm bảo tính linh hoạt, gọn nhẹ, dễ trang bị trên máy bay và không cần máy tính như các kính Oculus và HTC Vive.

515Vote
43Vote
313Vote
212Vote
116Vote
2.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.