Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay

06 Tháng Tám 20182:11 SA(Xem: 18353)
Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay
Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay

Khoảng đầu tháng 08/2018, Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330.

 

Dự án có tên gọi VR Moving Map, cho phép hành khách xem được hình ảnh chuyển động của cảnh vật bên dưới máy bay trong một bản đồ 3D, thậm chí người dùng còn có thể xem một số địa danh theo kiểu 360 độ trong khoảng 30 phút. Lufthansa hi vọng đợt thử nghiệm mới sẽ giúp họ hiểu hơn về những gì hành khách muốn và thu thập ý kiến cho những đợt kế tiếp. Được biết, dự án do Lufthansa kết hợp với công ty 3spin chuyên về VR và AR đồng phát triển.

 

Trước đây, Lufthansa cũng từng lắp đặt hệ thống trải nghiệm VR cho hành khách dưới mặt đất để họ có cái giải trí tại sân bay trong lúc chờ lên máy bay. Tuy nhiên, ước mơ của hãng vẫn luôn là đem VR lên khoang và cung cấp một cách trải nghiệm khác bên cạnh hệ thống giải trí có sẵn.

 

Dù không nói rõ thiết bị được sử dụng, nhưng có thể thấy rằng Lufthansa dùng kính Gear VR của Samsung kết hợp với smartphone cùng hãng để chiếu nội dung VR cho người dùng. Đây cũng là một giải pháp hợp lý vì nó đảm bảo tính linh hoạt, gọn nhẹ, dễ trang bị trên máy bay và không cần máy tính như các kính Oculus và HTC Vive.

515Vote
43Vote
313Vote
212Vote
116Vote
2.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.