Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay

06 Tháng Tám 20182:11 SA(Xem: 18370)
Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay
Lufthansa Triển Khai Dịch Vụ Trải Nghiệm VR Trên Máy Bay

Khoảng đầu tháng 08/2018, Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330.

 

Dự án có tên gọi VR Moving Map, cho phép hành khách xem được hình ảnh chuyển động của cảnh vật bên dưới máy bay trong một bản đồ 3D, thậm chí người dùng còn có thể xem một số địa danh theo kiểu 360 độ trong khoảng 30 phút. Lufthansa hi vọng đợt thử nghiệm mới sẽ giúp họ hiểu hơn về những gì hành khách muốn và thu thập ý kiến cho những đợt kế tiếp. Được biết, dự án do Lufthansa kết hợp với công ty 3spin chuyên về VR và AR đồng phát triển.

 

Trước đây, Lufthansa cũng từng lắp đặt hệ thống trải nghiệm VR cho hành khách dưới mặt đất để họ có cái giải trí tại sân bay trong lúc chờ lên máy bay. Tuy nhiên, ước mơ của hãng vẫn luôn là đem VR lên khoang và cung cấp một cách trải nghiệm khác bên cạnh hệ thống giải trí có sẵn.

 

Dù không nói rõ thiết bị được sử dụng, nhưng có thể thấy rằng Lufthansa dùng kính Gear VR của Samsung kết hợp với smartphone cùng hãng để chiếu nội dung VR cho người dùng. Đây cũng là một giải pháp hợp lý vì nó đảm bảo tính linh hoạt, gọn nhẹ, dễ trang bị trên máy bay và không cần máy tính như các kính Oculus và HTC Vive.

515Vote
43Vote
313Vote
212Vote
116Vote
2.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.