Facebook Muốn Thu Thập Dữ Liệu Giao Dịch Ngân Hàng Của Người Dùng

08 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12419)
Facebook Muốn Thu Thập Dữ Liệu Giao Dịch Ngân Hàng Của Người Dùng
Facebook Muốn Thu Thập Dữ Liệu Giao Dịch Ngân Hàng Của Người Dùng

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, mạng xã hội Facebook đang yêu cầu các ngân hàng lớn ở Mỹ chia sẻ các giao dịch thẻ của khách hàng, thói quen mua sắm và kiểm tra số dư tài khoản để cung cấp các dịch vụ tài chính mới trên nền tảng Messenger.

 

Facebook đã gửi đề nghị đến các ngân hàng như Chase, JPMorgan, Citibank và Wells Fargo. Theo đề nghị, Facebook chỉ đơn giản hợp tác với các ngân hàng và các công ty thẻ tín dụng để cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua một chatbot trong Messenger hoặc giúp người dùng quản lý tài khoản của họ trong ứng dụng.

 

Điều này tương tự với các tính năng đã tồn tại trên Messenger tích hợp với American Express, Mastercard và PayPal. Facebook đang tìm cách mở rộng quan hệ đối tác với nhiều ngân hàng truyền thống hơn. Công ty đang nỗ lực khiến người dùng sử dụng Messenger ở lâu trên ứng dụng hơn. Sáng kiến mới xuất hiện ngay sau khi Facebook trải qua gia đoạn khủng hoảng niềm tin trầm trọng, đến nỗi nhiều cổ đông yêu cầu Mark Zuckerberg phải từ chức. Sau vụ bê bối Cambridge Analytica, độ tin cậy về bảo mật thông tin của Facebook đang sụt giảm mạnh. Nhiều nguồn tin lo ngại việc những dữ liệu ngân hàng nhạy cảm sẽ không được quản lý chặt chẽ bởi Facebook.

 

Trong một thông báo, Facebook cũng xác nhận quá trình thảo luận với các ngân hàng lớn của Mỹ. Tuy nhiên, công ty khẳng định không yêu cầu truy cập các dữ liệu giao dịch. Facebook thông báo: “Như nhiều công ty trực tuyến tham gia lĩnh vực kinh doanh thương mại, chúng tôi muốn hợp tác với các ngân hàng và những công ty cung cấp thẻ tín dụng để mang tới cho khách hàng của Facebook các dịch vụ như quản lý tài khoản”

Từ ngày thành lập, Facebook đã biết dữ liệu người dùng là tiền. Từ năm 2005, CEO Mark Zuckerberg đã nhận thức được tầm quan trọng của dữ liệu cá nhân của người dùng. Dù có nhiều hứa hẹn, nhưng Facebook vẫn liên tục dính phải bê bối về quyền riêng tư. Theo trang Wall Street Journal, Facebook đang hướng đến việc xây dựng các phương thức liên lạc mới giữa khách hàng và các ngân hàng trên nền tảng Messenger. Hiện nền tảng nhắn tin của Facebook đang có khoảng 1.3 tỷ người dùng.

 

Tuy nhiên, ngân hàng Citigroup đã từ chối bình luận về thông tin. Trong khi đó, ngân hàng JPMorgan Chase khẳng định, sẽ không chia sẻ dữ liệu giao dịch của khách hàng cho các nền tảng khác.

57Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.