Virus Tấn Công TSMC Là Một Biến Thể Của Wannacry

08 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 11979)
Virus Tấn Công TSMC Là Một Biến Thể Của Wannacry
Virus Tấn Công TSMC Là Một Biến Thể Của Wannacry

Khoảng đầu tháng 08/2018, nhà máy sản xuất chip TSMC ở Đài Loan đã buộc phải tạm dừng kế hoạch vì bị virus tấn công vào hệ thống. Sau đó, TSMC đã thông báo rằng loại virus tấn công hãng chính là một biến thể của WannaCry. Hiện các nhà máy của TSMC đã hoạt động lại hoàn toàn bình thường. Các khách hàng lớn của TSMC bao gồm AMD, NVIDIA, Qualcomm, và Apple.

 

Virus WannaCry đã có một thời gian phát tán rất mạnh mẽ trên khắp thế giới vào năm 2017, ảnh hưởng tới hàng trăm nghìn máy tính trên khắp 150 quốc gia trên toàn cầu. Nhiều công ty lớn cũng đã bị tấn công, bao gồm Boeing, Renault, Honda, FedEx và Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh.

 

Công ty cho biết, ransomware được đưa vào khi nhà thầu cung ứng cài một phần mềm bị lây nhiễm vào, phần mềm trước đó do chủ quan nên không bị kiểm tra virus nên đã dẫn tới vụ tấn công. Sau khi lây nhiễm, nó bắt đầu lan dần ra các cơ sở khác của TSMC, cụ thể là ở Tainan (Đài Nam), Hsinchu (Tân Trúc) và Taichung (Đài Trung). CEO CC Wei không đề cập chi tiết về những tác hại tiềm tàng tới khách hàng của họ, cũng như không lý giải vì sao virus có thể vượt qua được các giao thức bảo vệ. Wei nói: “Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và sốc, chúng tôi đã cài đặt hàng chục nghìn các phần mềm công cụ trước đây, và đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố đó. Chúng tôi nhận ra rằng con người không thể không phạm sai lầm, nên chúng tôi đã nghĩ tới một cơ chế khác, không đòi hỏi sự can thiệp của con người”.

515Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.