Virus Tấn Công TSMC Là Một Biến Thể Của Wannacry

08 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12128)
Virus Tấn Công TSMC Là Một Biến Thể Của Wannacry
Virus Tấn Công TSMC Là Một Biến Thể Của Wannacry

Khoảng đầu tháng 08/2018, nhà máy sản xuất chip TSMC ở Đài Loan đã buộc phải tạm dừng kế hoạch vì bị virus tấn công vào hệ thống. Sau đó, TSMC đã thông báo rằng loại virus tấn công hãng chính là một biến thể của WannaCry. Hiện các nhà máy của TSMC đã hoạt động lại hoàn toàn bình thường. Các khách hàng lớn của TSMC bao gồm AMD, NVIDIA, Qualcomm, và Apple.

 

Virus WannaCry đã có một thời gian phát tán rất mạnh mẽ trên khắp thế giới vào năm 2017, ảnh hưởng tới hàng trăm nghìn máy tính trên khắp 150 quốc gia trên toàn cầu. Nhiều công ty lớn cũng đã bị tấn công, bao gồm Boeing, Renault, Honda, FedEx và Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh.

 

Công ty cho biết, ransomware được đưa vào khi nhà thầu cung ứng cài một phần mềm bị lây nhiễm vào, phần mềm trước đó do chủ quan nên không bị kiểm tra virus nên đã dẫn tới vụ tấn công. Sau khi lây nhiễm, nó bắt đầu lan dần ra các cơ sở khác của TSMC, cụ thể là ở Tainan (Đài Nam), Hsinchu (Tân Trúc) và Taichung (Đài Trung). CEO CC Wei không đề cập chi tiết về những tác hại tiềm tàng tới khách hàng của họ, cũng như không lý giải vì sao virus có thể vượt qua được các giao thức bảo vệ. Wei nói: “Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và sốc, chúng tôi đã cài đặt hàng chục nghìn các phần mềm công cụ trước đây, và đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố đó. Chúng tôi nhận ra rằng con người không thể không phạm sai lầm, nên chúng tôi đã nghĩ tới một cơ chế khác, không đòi hỏi sự can thiệp của con người”.

515Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.