Virus Tấn Công TSMC Là Một Biến Thể Của Wannacry

08 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12375)
Virus Tấn Công TSMC Là Một Biến Thể Của Wannacry
Virus Tấn Công TSMC Là Một Biến Thể Của Wannacry

Khoảng đầu tháng 08/2018, nhà máy sản xuất chip TSMC ở Đài Loan đã buộc phải tạm dừng kế hoạch vì bị virus tấn công vào hệ thống. Sau đó, TSMC đã thông báo rằng loại virus tấn công hãng chính là một biến thể của WannaCry. Hiện các nhà máy của TSMC đã hoạt động lại hoàn toàn bình thường. Các khách hàng lớn của TSMC bao gồm AMD, NVIDIA, Qualcomm, và Apple.

 

Virus WannaCry đã có một thời gian phát tán rất mạnh mẽ trên khắp thế giới vào năm 2017, ảnh hưởng tới hàng trăm nghìn máy tính trên khắp 150 quốc gia trên toàn cầu. Nhiều công ty lớn cũng đã bị tấn công, bao gồm Boeing, Renault, Honda, FedEx và Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh.

 

Công ty cho biết, ransomware được đưa vào khi nhà thầu cung ứng cài một phần mềm bị lây nhiễm vào, phần mềm trước đó do chủ quan nên không bị kiểm tra virus nên đã dẫn tới vụ tấn công. Sau khi lây nhiễm, nó bắt đầu lan dần ra các cơ sở khác của TSMC, cụ thể là ở Tainan (Đài Nam), Hsinchu (Tân Trúc) và Taichung (Đài Trung). CEO CC Wei không đề cập chi tiết về những tác hại tiềm tàng tới khách hàng của họ, cũng như không lý giải vì sao virus có thể vượt qua được các giao thức bảo vệ. Wei nói: “Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và sốc, chúng tôi đã cài đặt hàng chục nghìn các phần mềm công cụ trước đây, và đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố đó. Chúng tôi nhận ra rằng con người không thể không phạm sai lầm, nên chúng tôi đã nghĩ tới một cơ chế khác, không đòi hỏi sự can thiệp của con người”.

515Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2018
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
16 Tháng Bảy 2018
Gương mặt của mọi người hiện nay đã trở thành một loại dữ liệu mới, và Facebook hiện đang vận dụng nhiều phương thức gây tranh cãi để sử dụng dữ liệu gương mặt. Theresa Payton – cựu Giám đốc Thông tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bush – hiện đang làm việc trên lĩnh vực an ninh mạng, đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ý định của Facebook.
16 Tháng Bảy 2018
Một bãi cỏ mọc cao trong sân nhà là cơn ác mộng đối với bất cứ ai, nhổ cỏ là việc cực kỳ mệt mỏi, thậm chí dù có dùng máy cắt cỏ. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, Honda ra mắt loại máy mới, chắc chắn sẽ khiến việc cắt cỏ trở thành một thú vui.
16 Tháng Bảy 2018
Có thể thấy, dường như chúng ta đang nghe ngày một nhiều về các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên khắp thế giới: từ các đợt bùng phát gần đây như Ebola, Zika, Nipah, các chủng cúm H5N1, H1N1, H7N9 cho đến những virus như sốt xuất huyết hay thậm chí HIV...
16 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.
16 Tháng Bảy 2018
Cao ốc hay tòa nhà chọc trời đang dần trở thành thước đo cho sự phồn vinh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Thế giới đang trong một cuộc chạy đua mới về số lượng các tòa nhà chọc trời. Thành tựu kiến trúc lớn nhất của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế chính là những biểu tượng mà cả xã hội tôn vinh. Trải qua thời gian, những giá trị cũng dần thay đổi theo thời gian.