Intel Công Bố Doanh Thu Khả Quan Và Dự Đoán Thị Trường PC Sẽ Phục Hồi Trong Qúy IV Năm 2014

15 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 15644)
Intel Công Bố Doanh Thu Khả Quan Và Dự Đoán Thị Trường PC Sẽ Phục Hồi Trong Qúy IV Năm 2014

blank
Intel dự đoán doanh thu quý IV 2014 của công ty sẽ cao hơn mong đợi và cho biết nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân đang phục hồi. Sự phục hồi khả quan bắt nguồn từ nhu cầu sử dụng máy tính bảng đã giảm trong những tháng gần cuối năm 2014. Mặt khác, các công ty cũng tiến hành đổi laptop cũ cho nhân viên trước kì nghỉ lễ.

Trong một phát biểu vào trung tuần tháng Mười (2014), Intel cho biết nhu cầu sử dụng chip đang tăng dần, các chuỗi cung ứng máy tính cá nhân trên toàn thế giới có mức tồn kho phù hợp với dự đoán của chu kỳ bán lẻ trong quý IV năm 2014.

Sự phục hồi của ngành công nghiệp PC đã đẩy giá cổ phiếu của Intel tăng 24% trong năm 2014. Tuy nhiên, sau khi nhà máy sản xuất microchip Chandler, Arizona, đi vào hoạt động; nhu cầu sử dụng sử dụng vi xử lý ở Trung Quốc có thể sẽ giảm đi, cảnh báo sẽ sớm xảy ra đợt bán tháo lớn trong thị trường chip. Intel cũng cho biết thêm tổng lợi nhuận của công ty sẽ giảm xuống 64% trong quý IV năm 2014 (từ quý III cùng năm là 65%).



Intel đã khá tiến bộ trong việc mở rộng sản xuất chip cho smartphone và cũng đã chi ra rất nhiều để có thể bắt kịp với gã khổng lồ Qualcomm (QCOM.O). Trong quý III 2014, mảng di động và truyền thông của Intel đã bị thua lỗ 1.04 tỷ USD trên doanh thu 1 triệu USD, phản ánh các khoản trợ cấp của công ty được chi ra nhằm thuyết phục các nhà sản xuất máy tính bảng sử dụng chip của công ty.

Lợi nhuận trong quý III 2014 là 3.32 triệu USD (66 cent/cổ phiếu), so với 2.95 tỷ USD (58 cent/cổ phiếu) trong quý cùng kỳ năm 2013. Nhìn chung, nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân đã ổn định hơn. Intel cho biết doanh thu của quý III 2014 là 14.6 tỷ USD, tăng hơn 8% so với cùng kì năm trước và hy vọng quý IV cùng năm sẽ đạt 14.7 tỷ USD, chênh lệch khoảng 500 triệu USD.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình của Intel quý III 2014 là 14.44 tỷ USD và quý IV cùng năm là 14.48 tỷ USD. Cổ phiếu của Intel mới đây cũng tăng 2.05% trên sàn Nasdaq.

55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
22 Tháng Mười 2019
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
22 Tháng Mười 2019
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.