Intel Công Bố Doanh Thu Khả Quan Và Dự Đoán Thị Trường PC Sẽ Phục Hồi Trong Qúy IV Năm 2014

15 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 15818)
Intel Công Bố Doanh Thu Khả Quan Và Dự Đoán Thị Trường PC Sẽ Phục Hồi Trong Qúy IV Năm 2014

blank
Intel dự đoán doanh thu quý IV 2014 của công ty sẽ cao hơn mong đợi và cho biết nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân đang phục hồi. Sự phục hồi khả quan bắt nguồn từ nhu cầu sử dụng máy tính bảng đã giảm trong những tháng gần cuối năm 2014. Mặt khác, các công ty cũng tiến hành đổi laptop cũ cho nhân viên trước kì nghỉ lễ.

Trong một phát biểu vào trung tuần tháng Mười (2014), Intel cho biết nhu cầu sử dụng chip đang tăng dần, các chuỗi cung ứng máy tính cá nhân trên toàn thế giới có mức tồn kho phù hợp với dự đoán của chu kỳ bán lẻ trong quý IV năm 2014.

Sự phục hồi của ngành công nghiệp PC đã đẩy giá cổ phiếu của Intel tăng 24% trong năm 2014. Tuy nhiên, sau khi nhà máy sản xuất microchip Chandler, Arizona, đi vào hoạt động; nhu cầu sử dụng sử dụng vi xử lý ở Trung Quốc có thể sẽ giảm đi, cảnh báo sẽ sớm xảy ra đợt bán tháo lớn trong thị trường chip. Intel cũng cho biết thêm tổng lợi nhuận của công ty sẽ giảm xuống 64% trong quý IV năm 2014 (từ quý III cùng năm là 65%).



Intel đã khá tiến bộ trong việc mở rộng sản xuất chip cho smartphone và cũng đã chi ra rất nhiều để có thể bắt kịp với gã khổng lồ Qualcomm (QCOM.O). Trong quý III 2014, mảng di động và truyền thông của Intel đã bị thua lỗ 1.04 tỷ USD trên doanh thu 1 triệu USD, phản ánh các khoản trợ cấp của công ty được chi ra nhằm thuyết phục các nhà sản xuất máy tính bảng sử dụng chip của công ty.

Lợi nhuận trong quý III 2014 là 3.32 triệu USD (66 cent/cổ phiếu), so với 2.95 tỷ USD (58 cent/cổ phiếu) trong quý cùng kỳ năm 2013. Nhìn chung, nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân đã ổn định hơn. Intel cho biết doanh thu của quý III 2014 là 14.6 tỷ USD, tăng hơn 8% so với cùng kì năm trước và hy vọng quý IV cùng năm sẽ đạt 14.7 tỷ USD, chênh lệch khoảng 500 triệu USD.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình của Intel quý III 2014 là 14.44 tỷ USD và quý IV cùng năm là 14.48 tỷ USD. Cổ phiếu của Intel mới đây cũng tăng 2.05% trên sàn Nasdaq.

55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.