Intel Công Bố Doanh Thu Khả Quan Và Dự Đoán Thị Trường PC Sẽ Phục Hồi Trong Qúy IV Năm 2014

15 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 16176)
Intel Công Bố Doanh Thu Khả Quan Và Dự Đoán Thị Trường PC Sẽ Phục Hồi Trong Qúy IV Năm 2014

blank
Intel dự đoán doanh thu quý IV 2014 của công ty sẽ cao hơn mong đợi và cho biết nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân đang phục hồi. Sự phục hồi khả quan bắt nguồn từ nhu cầu sử dụng máy tính bảng đã giảm trong những tháng gần cuối năm 2014. Mặt khác, các công ty cũng tiến hành đổi laptop cũ cho nhân viên trước kì nghỉ lễ.

Trong một phát biểu vào trung tuần tháng Mười (2014), Intel cho biết nhu cầu sử dụng chip đang tăng dần, các chuỗi cung ứng máy tính cá nhân trên toàn thế giới có mức tồn kho phù hợp với dự đoán của chu kỳ bán lẻ trong quý IV năm 2014.

Sự phục hồi của ngành công nghiệp PC đã đẩy giá cổ phiếu của Intel tăng 24% trong năm 2014. Tuy nhiên, sau khi nhà máy sản xuất microchip Chandler, Arizona, đi vào hoạt động; nhu cầu sử dụng sử dụng vi xử lý ở Trung Quốc có thể sẽ giảm đi, cảnh báo sẽ sớm xảy ra đợt bán tháo lớn trong thị trường chip. Intel cũng cho biết thêm tổng lợi nhuận của công ty sẽ giảm xuống 64% trong quý IV năm 2014 (từ quý III cùng năm là 65%).



Intel đã khá tiến bộ trong việc mở rộng sản xuất chip cho smartphone và cũng đã chi ra rất nhiều để có thể bắt kịp với gã khổng lồ Qualcomm (QCOM.O). Trong quý III 2014, mảng di động và truyền thông của Intel đã bị thua lỗ 1.04 tỷ USD trên doanh thu 1 triệu USD, phản ánh các khoản trợ cấp của công ty được chi ra nhằm thuyết phục các nhà sản xuất máy tính bảng sử dụng chip của công ty.

Lợi nhuận trong quý III 2014 là 3.32 triệu USD (66 cent/cổ phiếu), so với 2.95 tỷ USD (58 cent/cổ phiếu) trong quý cùng kỳ năm 2013. Nhìn chung, nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân đã ổn định hơn. Intel cho biết doanh thu của quý III 2014 là 14.6 tỷ USD, tăng hơn 8% so với cùng kì năm trước và hy vọng quý IV cùng năm sẽ đạt 14.7 tỷ USD, chênh lệch khoảng 500 triệu USD.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình của Intel quý III 2014 là 14.44 tỷ USD và quý IV cùng năm là 14.48 tỷ USD. Cổ phiếu của Intel mới đây cũng tăng 2.05% trên sàn Nasdaq.

55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.