EU Có Thể Sẽ Buộc Apple Bỏ Cổng Lightning

09 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12680)
EU Có Thể Sẽ Buộc Apple Bỏ Cổng Lightning
EU Có Thể Sẽ Buộc Apple Bỏ Cổng Lightning

Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.

 

Margrethe Vestager và Elzbieta Bienkowska, hai Ủy viên thuộc bộ phận quản lý Cạnh tranh và thị trường của Liên minh Châu Âu, lên kế hoạch điều tra vấn đề có quá nhiều kết nối smartphone. Hồi năm 2009, 14 nhà sản xuất gồm có Apple, Samsung, Huawei, Nokia đã ký một bản ghi nhớ tự nguyện, đồng ý thống nhất bộ sạc cho những chiếc smartphone ra mắt vào năm 2011.

 

Cho đến tháng 08/2018, ngoài USB-C và microUSB, kết nối độc quyền duy nhất còn sót lại trên thị trường là Lightning của Apple. Do đó, Apple là mục tiêu rõ ràng nhất của cuộc điều tra. Ủy viên Margrethe Vestager cho biết: “Với tiến độ thực hiện không đảm bảo đúng như cam kết, Ủy ban sẽ sớm triển khai một cuộc điều tra đối với Apple để đánh giá các chi phí và lợi ích của các lựa chọn khác”.

 

EU sẽ đánh giá xem việc Apple sử dụng kết nối độc quyền có những ảnh hưởng gì tới người dùng, và có đưa ra những biện pháp bắt buộc thực hiện theo cam kết hay không. Trước đó, cũng có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ chuyển đổi kết nối Lightning thành USB-C.

526Vote
41Vote
34Vote
24Vote
19Vote
3.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)