EU Có Thể Sẽ Buộc Apple Bỏ Cổng Lightning

09 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12685)
EU Có Thể Sẽ Buộc Apple Bỏ Cổng Lightning
EU Có Thể Sẽ Buộc Apple Bỏ Cổng Lightning

Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.

 

Margrethe Vestager và Elzbieta Bienkowska, hai Ủy viên thuộc bộ phận quản lý Cạnh tranh và thị trường của Liên minh Châu Âu, lên kế hoạch điều tra vấn đề có quá nhiều kết nối smartphone. Hồi năm 2009, 14 nhà sản xuất gồm có Apple, Samsung, Huawei, Nokia đã ký một bản ghi nhớ tự nguyện, đồng ý thống nhất bộ sạc cho những chiếc smartphone ra mắt vào năm 2011.

 

Cho đến tháng 08/2018, ngoài USB-C và microUSB, kết nối độc quyền duy nhất còn sót lại trên thị trường là Lightning của Apple. Do đó, Apple là mục tiêu rõ ràng nhất của cuộc điều tra. Ủy viên Margrethe Vestager cho biết: “Với tiến độ thực hiện không đảm bảo đúng như cam kết, Ủy ban sẽ sớm triển khai một cuộc điều tra đối với Apple để đánh giá các chi phí và lợi ích của các lựa chọn khác”.

 

EU sẽ đánh giá xem việc Apple sử dụng kết nối độc quyền có những ảnh hưởng gì tới người dùng, và có đưa ra những biện pháp bắt buộc thực hiện theo cam kết hay không. Trước đó, cũng có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ chuyển đổi kết nối Lightning thành USB-C.

526Vote
41Vote
34Vote
24Vote
19Vote
3.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.