EU Có Thể Sẽ Buộc Apple Bỏ Cổng Lightning

09 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12709)
EU Có Thể Sẽ Buộc Apple Bỏ Cổng Lightning
EU Có Thể Sẽ Buộc Apple Bỏ Cổng Lightning

Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.

 

Margrethe Vestager và Elzbieta Bienkowska, hai Ủy viên thuộc bộ phận quản lý Cạnh tranh và thị trường của Liên minh Châu Âu, lên kế hoạch điều tra vấn đề có quá nhiều kết nối smartphone. Hồi năm 2009, 14 nhà sản xuất gồm có Apple, Samsung, Huawei, Nokia đã ký một bản ghi nhớ tự nguyện, đồng ý thống nhất bộ sạc cho những chiếc smartphone ra mắt vào năm 2011.

 

Cho đến tháng 08/2018, ngoài USB-C và microUSB, kết nối độc quyền duy nhất còn sót lại trên thị trường là Lightning của Apple. Do đó, Apple là mục tiêu rõ ràng nhất của cuộc điều tra. Ủy viên Margrethe Vestager cho biết: “Với tiến độ thực hiện không đảm bảo đúng như cam kết, Ủy ban sẽ sớm triển khai một cuộc điều tra đối với Apple để đánh giá các chi phí và lợi ích của các lựa chọn khác”.

 

EU sẽ đánh giá xem việc Apple sử dụng kết nối độc quyền có những ảnh hưởng gì tới người dùng, và có đưa ra những biện pháp bắt buộc thực hiện theo cam kết hay không. Trước đó, cũng có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ chuyển đổi kết nối Lightning thành USB-C.

526Vote
41Vote
34Vote
24Vote
19Vote
3.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới trên cả Windows và macOS. Bản stable hiện đã có thể tải về.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Anh, Pháp và Đức chính thức cáo buộc Iran vi phạm thỏa thuận ký vào năm 2015 nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Visa cho biết đã nhất trí mua lại công ty khởi nghiệp (startup) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5.3 tỷ USD.
16 Tháng Giêng 2020
Bê tông xây dựng nên nền móng thế giới hiện đại, nhưng thứ vận hành công nghệ của tương lai đặt trên nền bê tông là pin lithium-ion.
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, theo báo cáo mới của MacRumors, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 mới trong năm 2020.