Apple, Facebook Chi Tiền Cho Lao Động Nữ Đông Lạnh Trứng

15 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 17514)
Apple, Facebook Chi Tiền Cho Lao Động Nữ Đông Lạnh Trứng

blank
Hai tập đoàn Apple (APPL.O) và Facebook (FB.O) sẽ giúp các lao động nữ khoản tiền để giúp trang trải chi phí đông lạnh trứng, thể hiện sự sẵn lòng chi trả cho các đặc quyền và lợi ích của nhân viên trong cuộc đua tìm kiếm nhân tài.

Từ tháng 01 năm 2015, Apple sẽ trả số tiền lên đến 20.000 USD cho lao động nữ lo thủ tục và chi phí để đông lạnh và lưu trữ trứng của mình. Apple cho biết sẽ tiếp tục nâng cao quyền lợi của lao động nữ với chính sách mở rộng kỳ nghỉ thai sản, cùng với việc bảo quản lạnh và lưu trữ trứng như một phần hỗ trợ rộng rãi để điều trị vô sinh.

Theo NBC News, Facebook cũng đã xác nhận sẽ hỗ trợ chi phí đông lạnh trứng cho lao động nữ vì những lý do ngoài y tế, nhằm đưa công ty trở thành một trong những nhà tuyển dụng lớn trong lĩnh vực công nghệ thực hiện phương pháp mới đầu tiên.

Đông lạnh trứng là một phương án khá tốn kém nhưng ngày càng phổ biến đối với phụ nữ. Nó giúp cho những người muốn trì hoãn việc sinh con hoặc những người phải trải qua phương pháp điều trị y tế làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Chi phí cho thủ tục lên đến 10,000 USD và 500 USD phí lưu trữ mỗi năm.

Trong cuộc chiến tìm kiếm tài năng khốc liệt, các công ty ở Thung lũng Sillicon đang cung cấp một loạt các đặc quyền mới về kế hoạch hóa gia đình. Apple cũng cho biết sẽ bồi hoàn chi phí cho những trường hợp đủ điều kiện nhận con nuôi. Ngoài ra, công ty cũng đã thông báo về chính sách mở rộng thời gian nghỉ nuôi con. Facebook cũng duyệt cho các tân phụ huynh là nhân viên của công ty được 4 tháng nghỉ có lương.

Các tin tức về chính sách hỗ trợ đông lạnh trứng cho nhân viên nữ đã gây ra nhiều tranh luận trên phương tiện truyền thông. Một số ý kiến cho rằng các công ty nên tập trung vào nỗ lực tạo ra sự cân bằng trong văn hóa, với sự linh hoạt hơn cho các bậc tân phụ huynh.

510Vote
40Vote
33Vote
26Vote
11Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.