Apple, Facebook Chi Tiền Cho Lao Động Nữ Đông Lạnh Trứng

15 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 17695)
Apple, Facebook Chi Tiền Cho Lao Động Nữ Đông Lạnh Trứng

blank
Hai tập đoàn Apple (APPL.O) và Facebook (FB.O) sẽ giúp các lao động nữ khoản tiền để giúp trang trải chi phí đông lạnh trứng, thể hiện sự sẵn lòng chi trả cho các đặc quyền và lợi ích của nhân viên trong cuộc đua tìm kiếm nhân tài.

Từ tháng 01 năm 2015, Apple sẽ trả số tiền lên đến 20.000 USD cho lao động nữ lo thủ tục và chi phí để đông lạnh và lưu trữ trứng của mình. Apple cho biết sẽ tiếp tục nâng cao quyền lợi của lao động nữ với chính sách mở rộng kỳ nghỉ thai sản, cùng với việc bảo quản lạnh và lưu trữ trứng như một phần hỗ trợ rộng rãi để điều trị vô sinh.

Theo NBC News, Facebook cũng đã xác nhận sẽ hỗ trợ chi phí đông lạnh trứng cho lao động nữ vì những lý do ngoài y tế, nhằm đưa công ty trở thành một trong những nhà tuyển dụng lớn trong lĩnh vực công nghệ thực hiện phương pháp mới đầu tiên.

Đông lạnh trứng là một phương án khá tốn kém nhưng ngày càng phổ biến đối với phụ nữ. Nó giúp cho những người muốn trì hoãn việc sinh con hoặc những người phải trải qua phương pháp điều trị y tế làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Chi phí cho thủ tục lên đến 10,000 USD và 500 USD phí lưu trữ mỗi năm.

Trong cuộc chiến tìm kiếm tài năng khốc liệt, các công ty ở Thung lũng Sillicon đang cung cấp một loạt các đặc quyền mới về kế hoạch hóa gia đình. Apple cũng cho biết sẽ bồi hoàn chi phí cho những trường hợp đủ điều kiện nhận con nuôi. Ngoài ra, công ty cũng đã thông báo về chính sách mở rộng thời gian nghỉ nuôi con. Facebook cũng duyệt cho các tân phụ huynh là nhân viên của công ty được 4 tháng nghỉ có lương.

Các tin tức về chính sách hỗ trợ đông lạnh trứng cho nhân viên nữ đã gây ra nhiều tranh luận trên phương tiện truyền thông. Một số ý kiến cho rằng các công ty nên tập trung vào nỗ lực tạo ra sự cân bằng trong văn hóa, với sự linh hoạt hơn cho các bậc tân phụ huynh.

510Vote
40Vote
33Vote
26Vote
11Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.