Samsung Tham Gia Cuộc Chiến Màn Hình Không Vỡ

Wednesday, August 8, 20181:44 AM(View: 14030)
Samsung Tham Gia Cuộc Chiến Màn Hình Không Vỡ
Samsung Tham Gia Cuộc Chiến Màn Hình Không Vỡ

Cuối tháng 07/2018, Samsung đã công bố một phiên bản màn hình linh hoạt hướng mục tiêu tới những chiếc smartphone. Tuy nhiên, hãng cũng lưu ý rằng loại màn hình mới có thể sử dụng cho các thiết bị khác như xe, máy chơi game cầm tay, tablet và các thiết bị quân sự di động. Thông cáo báo chí cho biết hãng đã nhận được một chứng nhận đặc biệt từ Underwriters Laboratories và đáp ứng các thông số kỹ thuật quân sự về độ bền cũng như khả năng không thể phá vỡ.

 

Matthew Humphries của PCMag chia sẻ: “Màn hình mới là sự kết hợp của bảng điều khiển OLED linh hoạt và vỏ nhựa tăng cường, với chứng nhận của Underwriters Laboratories cho khả năng không thể phá vỡ. Nó quá cứng rắn và không gặp phải vấn đề nào sau 26 lần thử nghiệm thả rơi từ độ cao 1.2 mét”.

 

Đây là một thông tin đáng khích lệ đối với loại màn hình linh hoạt mới, cho thấy rằng chúng ta đang tiến gần hơn đến việc các thiết bị di động có thể sử dụng màn hình linh hoạt trong vòng 2 đến 5 năm tiếp theo. Và sự cạnh tranh giữa BOE, Visionox, Samsung hay cả LG và Sharp sẽ mang đến nhiều tính năng, thiết kế sáng tạo hơn cho màn hình linh hoạt.

 

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là Samsung sử dụng nhựa làm vỏ bọc cho loại màn hình mới. Trong lịch sử, nhựa không phải là một lựa chọn tốt khi nó dễ bị trầy xước và cung cấp hình ảnh hiển thị không rõ ràng. Motorola đã sử dụng vỏ bọc bằng nhựa trong điện thoại Moto Z2 Force có tên là Shattereshield, nhưng sản phẩm không được sự đón nhận quá nhiệt tình của thị trường. Nắp thay thế của thiết bị dù có giá rẻ nhưng có nhược điểm dễ bị trầy xước.

 

Samsung cũng sử dụng một màn hình hiển thị bằng nhựa trên Galaxy Tab Active2. Các bài đánh giá sản phẩm của nhiều website công nghệ cho thấy ngoài việc dễ bị trầy xước, màn hình với lớp vỏ nhựa cũng gặp phải một số vấn đề về quang học.

 

Vào cuối tháng 07/2018, Corning đã mời các phương tiện truyền thông đến Sunnyvale, California, khuôn viên của công ty để giới thiệu Gorilla Glass 6. Nó bền gấp đôi Gorilla Glass 5 và có thêm một lớp bảo vệ giúp nó an toàn trong các thử nghiệm thả rơi nhiều lần. Corning cho biết kính cường lực mới vẫn hoạt động bình thường sau 15 lần thả rơi từ độ cao khoảng 1 mét. Trong khi đó, khả năng chống xước của Gorilla Glass 6 cũng tốt như Gorilla Glass 5.

 

Trong thông cáo báo chí, Samsung chỉ đề cập đến khả năng không thể vỡ của màn hình mới nhưng lại không nói đến khả năng chống trầy xước của nó. Và yếu tố chất lượng nội dung hiển thị trên loại màn hình mới cũng còn khá mơ hồ. Dù Samsung khẳng định lớp nhựa sẽ làm cho màn hình trở nên linh hoạt hơn, nhưng còn vấn đề trầy xước và độ rõ ràng của hình ảnh hiển thị cần phải được xem xét nghiêm túc bởi bất kỳ nhà cung cấp nào quyết định sử dụng màn hình linh hoạt đặc biệt.

519Vote
43Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.739
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 10, 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
Friday, January 8, 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
Friday, January 8, 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
Thursday, January 7, 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
Thursday, January 7, 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.