Samsung Tham Gia Cuộc Chiến Màn Hình Không Vỡ

08 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 14195)
Samsung Tham Gia Cuộc Chiến Màn Hình Không Vỡ
Samsung Tham Gia Cuộc Chiến Màn Hình Không Vỡ

Cuối tháng 07/2018, Samsung đã công bố một phiên bản màn hình linh hoạt hướng mục tiêu tới những chiếc smartphone. Tuy nhiên, hãng cũng lưu ý rằng loại màn hình mới có thể sử dụng cho các thiết bị khác như xe, máy chơi game cầm tay, tablet và các thiết bị quân sự di động. Thông cáo báo chí cho biết hãng đã nhận được một chứng nhận đặc biệt từ Underwriters Laboratories và đáp ứng các thông số kỹ thuật quân sự về độ bền cũng như khả năng không thể phá vỡ.

 

Matthew Humphries của PCMag chia sẻ: “Màn hình mới là sự kết hợp của bảng điều khiển OLED linh hoạt và vỏ nhựa tăng cường, với chứng nhận của Underwriters Laboratories cho khả năng không thể phá vỡ. Nó quá cứng rắn và không gặp phải vấn đề nào sau 26 lần thử nghiệm thả rơi từ độ cao 1.2 mét”.

 

Đây là một thông tin đáng khích lệ đối với loại màn hình linh hoạt mới, cho thấy rằng chúng ta đang tiến gần hơn đến việc các thiết bị di động có thể sử dụng màn hình linh hoạt trong vòng 2 đến 5 năm tiếp theo. Và sự cạnh tranh giữa BOE, Visionox, Samsung hay cả LG và Sharp sẽ mang đến nhiều tính năng, thiết kế sáng tạo hơn cho màn hình linh hoạt.

 

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là Samsung sử dụng nhựa làm vỏ bọc cho loại màn hình mới. Trong lịch sử, nhựa không phải là một lựa chọn tốt khi nó dễ bị trầy xước và cung cấp hình ảnh hiển thị không rõ ràng. Motorola đã sử dụng vỏ bọc bằng nhựa trong điện thoại Moto Z2 Force có tên là Shattereshield, nhưng sản phẩm không được sự đón nhận quá nhiệt tình của thị trường. Nắp thay thế của thiết bị dù có giá rẻ nhưng có nhược điểm dễ bị trầy xước.

 

Samsung cũng sử dụng một màn hình hiển thị bằng nhựa trên Galaxy Tab Active2. Các bài đánh giá sản phẩm của nhiều website công nghệ cho thấy ngoài việc dễ bị trầy xước, màn hình với lớp vỏ nhựa cũng gặp phải một số vấn đề về quang học.

 

Vào cuối tháng 07/2018, Corning đã mời các phương tiện truyền thông đến Sunnyvale, California, khuôn viên của công ty để giới thiệu Gorilla Glass 6. Nó bền gấp đôi Gorilla Glass 5 và có thêm một lớp bảo vệ giúp nó an toàn trong các thử nghiệm thả rơi nhiều lần. Corning cho biết kính cường lực mới vẫn hoạt động bình thường sau 15 lần thả rơi từ độ cao khoảng 1 mét. Trong khi đó, khả năng chống xước của Gorilla Glass 6 cũng tốt như Gorilla Glass 5.

 

Trong thông cáo báo chí, Samsung chỉ đề cập đến khả năng không thể vỡ của màn hình mới nhưng lại không nói đến khả năng chống trầy xước của nó. Và yếu tố chất lượng nội dung hiển thị trên loại màn hình mới cũng còn khá mơ hồ. Dù Samsung khẳng định lớp nhựa sẽ làm cho màn hình trở nên linh hoạt hơn, nhưng còn vấn đề trầy xước và độ rõ ràng của hình ảnh hiển thị cần phải được xem xét nghiêm túc bởi bất kỳ nhà cung cấp nào quyết định sử dụng màn hình linh hoạt đặc biệt.

519Vote
43Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.