Samsung Tham Gia Cuộc Chiến Màn Hình Không Vỡ

08 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 14480)
Samsung Tham Gia Cuộc Chiến Màn Hình Không Vỡ
Samsung Tham Gia Cuộc Chiến Màn Hình Không Vỡ

Cuối tháng 07/2018, Samsung đã công bố một phiên bản màn hình linh hoạt hướng mục tiêu tới những chiếc smartphone. Tuy nhiên, hãng cũng lưu ý rằng loại màn hình mới có thể sử dụng cho các thiết bị khác như xe, máy chơi game cầm tay, tablet và các thiết bị quân sự di động. Thông cáo báo chí cho biết hãng đã nhận được một chứng nhận đặc biệt từ Underwriters Laboratories và đáp ứng các thông số kỹ thuật quân sự về độ bền cũng như khả năng không thể phá vỡ.

 

Matthew Humphries của PCMag chia sẻ: “Màn hình mới là sự kết hợp của bảng điều khiển OLED linh hoạt và vỏ nhựa tăng cường, với chứng nhận của Underwriters Laboratories cho khả năng không thể phá vỡ. Nó quá cứng rắn và không gặp phải vấn đề nào sau 26 lần thử nghiệm thả rơi từ độ cao 1.2 mét”.

 

Đây là một thông tin đáng khích lệ đối với loại màn hình linh hoạt mới, cho thấy rằng chúng ta đang tiến gần hơn đến việc các thiết bị di động có thể sử dụng màn hình linh hoạt trong vòng 2 đến 5 năm tiếp theo. Và sự cạnh tranh giữa BOE, Visionox, Samsung hay cả LG và Sharp sẽ mang đến nhiều tính năng, thiết kế sáng tạo hơn cho màn hình linh hoạt.

 

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là Samsung sử dụng nhựa làm vỏ bọc cho loại màn hình mới. Trong lịch sử, nhựa không phải là một lựa chọn tốt khi nó dễ bị trầy xước và cung cấp hình ảnh hiển thị không rõ ràng. Motorola đã sử dụng vỏ bọc bằng nhựa trong điện thoại Moto Z2 Force có tên là Shattereshield, nhưng sản phẩm không được sự đón nhận quá nhiệt tình của thị trường. Nắp thay thế của thiết bị dù có giá rẻ nhưng có nhược điểm dễ bị trầy xước.

 

Samsung cũng sử dụng một màn hình hiển thị bằng nhựa trên Galaxy Tab Active2. Các bài đánh giá sản phẩm của nhiều website công nghệ cho thấy ngoài việc dễ bị trầy xước, màn hình với lớp vỏ nhựa cũng gặp phải một số vấn đề về quang học.

 

Vào cuối tháng 07/2018, Corning đã mời các phương tiện truyền thông đến Sunnyvale, California, khuôn viên của công ty để giới thiệu Gorilla Glass 6. Nó bền gấp đôi Gorilla Glass 5 và có thêm một lớp bảo vệ giúp nó an toàn trong các thử nghiệm thả rơi nhiều lần. Corning cho biết kính cường lực mới vẫn hoạt động bình thường sau 15 lần thả rơi từ độ cao khoảng 1 mét. Trong khi đó, khả năng chống xước của Gorilla Glass 6 cũng tốt như Gorilla Glass 5.

 

Trong thông cáo báo chí, Samsung chỉ đề cập đến khả năng không thể vỡ của màn hình mới nhưng lại không nói đến khả năng chống trầy xước của nó. Và yếu tố chất lượng nội dung hiển thị trên loại màn hình mới cũng còn khá mơ hồ. Dù Samsung khẳng định lớp nhựa sẽ làm cho màn hình trở nên linh hoạt hơn, nhưng còn vấn đề trầy xước và độ rõ ràng của hình ảnh hiển thị cần phải được xem xét nghiêm túc bởi bất kỳ nhà cung cấp nào quyết định sử dụng màn hình linh hoạt đặc biệt.

519Vote
43Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.