Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

08 Tháng Tám 20182:24 SA(Xem: 12882)
Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.

 

Theo ban tổ chức, các điểm thi đấu ở Tokyo không phải lúc nào cũng đủ không gian, thậm chí là thời gian để kiểm tra an ninh theo cách truyền thống do thời tiết nắng nóng, số lượng người tham dự đông. Hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp việc xác thực diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn.

 

Masaaki Suanuma, Phó chủ tịch NEC cho biết, hệ thống sẽ áp dụng cho sân vận động, trung tâm phát sóng quốc tế và những khu vực khác, đối tượng bao gồm vận động viên, quan chức, tình nguyện viên và giới truyền thông, chưa áp dụng cho khán giả.

 

Công nghệ của NEC từng được thử nghiệm tại Olympic Rio 2016 và các sân bay. Theo Suanuma, công nghệ có độ chính xác lên đến 99.7%, có thể xác nhận cả người khuyết tật và những người có chiều cao khác nhau.

521Vote
42Vote
32Vote
26Vote
17Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.