Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

08 Tháng Tám 20182:24 SA(Xem: 12970)
Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.

 

Theo ban tổ chức, các điểm thi đấu ở Tokyo không phải lúc nào cũng đủ không gian, thậm chí là thời gian để kiểm tra an ninh theo cách truyền thống do thời tiết nắng nóng, số lượng người tham dự đông. Hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp việc xác thực diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn.

 

Masaaki Suanuma, Phó chủ tịch NEC cho biết, hệ thống sẽ áp dụng cho sân vận động, trung tâm phát sóng quốc tế và những khu vực khác, đối tượng bao gồm vận động viên, quan chức, tình nguyện viên và giới truyền thông, chưa áp dụng cho khán giả.

 

Công nghệ của NEC từng được thử nghiệm tại Olympic Rio 2016 và các sân bay. Theo Suanuma, công nghệ có độ chính xác lên đến 99.7%, có thể xác nhận cả người khuyết tật và những người có chiều cao khác nhau.

521Vote
42Vote
32Vote
26Vote
17Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.