Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

08 Tháng Tám 20182:24 SA(Xem: 13184)
Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.

 

Theo ban tổ chức, các điểm thi đấu ở Tokyo không phải lúc nào cũng đủ không gian, thậm chí là thời gian để kiểm tra an ninh theo cách truyền thống do thời tiết nắng nóng, số lượng người tham dự đông. Hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp việc xác thực diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn.

 

Masaaki Suanuma, Phó chủ tịch NEC cho biết, hệ thống sẽ áp dụng cho sân vận động, trung tâm phát sóng quốc tế và những khu vực khác, đối tượng bao gồm vận động viên, quan chức, tình nguyện viên và giới truyền thông, chưa áp dụng cho khán giả.

 

Công nghệ của NEC từng được thử nghiệm tại Olympic Rio 2016 và các sân bay. Theo Suanuma, công nghệ có độ chính xác lên đến 99.7%, có thể xác nhận cả người khuyết tật và những người có chiều cao khác nhau.

521Vote
42Vote
32Vote
26Vote
17Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.